Xây dựng bể bơi gia nhiệt hiện nay tại Việt Nam đang được rất nhiều gia đình và nhà đầu tư quan tâm. Vì những lợi ích và giá trị nó mang lại rất lớn cho trải nghiệm cuộc sống. Tuy nhiên khi tìm hiểu về quy trình xây dựng này chắc chắn sẽ có những điều khách hàng rất lưu tâm. Một trong số đó là vấn đề chi phí. Cùng VTECHCON tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến xây dựng công trình này trong bài viết dưới đây nhé.

Sự cần thiết khi xây dựng bể bơi gia nhiệt

Bể bơi gia nhiệt hay cách gọi khác là bể bơi nước nóng hay bể bơi bốn mùa. Đặc điểm chính của những loại bể bơi này là kiểm soát nhiệt độ nước để người sử dụng có thể bơi vào cả mùa nóng và mùa lạnh. Phù hợp với thời tiết tại Việt Nam.
Với bể bơi gia nhiệt này sẽ duy trì hoạt động kinh doanh của các cơ sở dịch vụ bể bơi được đều đặn hơn. Tại các gia đình thì các thành viên có nhiều thời gian để thư giãn nghỉ ngơi quây quần bên nhau hơn. Do đó xây dựng bể bơi gia nhiệt hiện nay thực sự rất cần thiết cho cuộc sống hiện đại.
Xây dựng bể bơi gia nhiệt

Một số câu hỏi thường gặp khi xây dựng bể bơi gia nhiệt

Chi phí xây dựng bể bơi gia nhiệt 75m2 là bao nhiêu?
Tổng thể xây dựng bể bơi gia nhiệt kinh doanh khoảng bao nhiêu?
Xây dựng bể bơi gia nhiệt mini tiết kiệm chi phí như thế nào?
Bể bơi gia nhiệt âm đất và bể bơi nổi nên xây dựng loại nào?
Tôi không ở thành phố như Hà nội hay HCM thì chi phí xây dựng bể bơi có bị chênh lệch hay không?
Diện tích khuôn viên của tôi hơi nhỏ liệu có xây được bể bơi gia nhiệt hay không?
Tôi muốn tìm hiểu để xây dựng bể bơi gia nhiệt trên sân thượng cần lưu ý những gì?
Xây dựng bể bơi gia nhiệt

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng bể bơi gia nhiệt

Địa hình và vị trí xây dựng bể bơi

Địa hình và vị trí khi xây dựng bể bơi gia nhiệt là một yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới chi tổng thể của công trình bể bơi. Thông thường bể bơi âm đất sẽ tốn ít chi phí hơn vì dễ thi công hơn. Vị trí xây dựng càng lên cao chi phí tổng thi công sẽ tăng lên.
Đặc biệt nếu xây dựng bể bơi gia nhiệt trên sân thượng, bể bơi nổi, hoặc các địa hình cao như trên núi hay trên rừng chi phí cũng cao hơn nhiều. Cần thêm cả hệ thống nhà kính hoặc tường bao quanh nên chi phí cao hơn nhiều đối với xây dựng bể bơi khu vực thấp.

Độ sâu của bể bơi gia nhiệt

Nhiều người khi xây dựng bể bơi gia nhiệt ít quan tâm đến độ sâu của bể. Do đó thường để một mức độ sâu nhất định, điều này sẽ gây khó khăn và nguy hiểm nếu là bể bơi gia đình có con nhỏ với chiều cao khác nhau. Và độ sâu của bể cũng ảnh hưởng một phần đến chi phí xây dựng.
Bể bơi gia nhiệt thường, 0.8m, 1m, 1.2m,… khi càng xuống sâu chi phí sẽ tăng và cao hơn với bể bơi nông. Nên xây bể bơi với nhiều mức nước sâu khác nhau và có vạch báo để an toàn và thuận lợi khi bơi.
Xây dựng bể bơi gia nhiệt

Độ cầu kì của thiết kế bể bơi gia nhiệt

Trước đây nhiều người không quá quan tâm đến dộ cầu kỳ về thiết kế khi xây dụng bể bơi gia nhiệt. Tuy nhiên cuộc sống càng được nâng cấp thì nhu cầu con người càng tăng lên nhất là đối với thẩm mỹ. Khi xây dựng bể bơi gia nhiệt có thiết kế phức tạp, nhiều họa tiết hoặc có xu hướng cổ điển thường chi phí sẽ cao hơn những bể bơi mang hướng đơn giản hóa. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu đúng không nào?

Vật liệu và chất liệu khi xây dựng bể bơi gia nhiệt

Khi sử dụng các vật liệu và chất liệu xây dựng nhà đầu tu và nhà thầu đã có những nghiên cứu và so sánh cụ thể để đưa ra lựa chọn tốt nhẩ. Do đó tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà mình sẽ lựa chọn vật liệu như thế nào hoặc chỉ đơn giản là sở thích của chủ đầu tư.
Đối với những bể bơi với nguyên vật liệu chất lượng hoặc cao cấp sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây dựng bể bơi. Ví dụ cụ thể về bể bơi composite thi công sẽ rẻ hơn bể bơi kinh cường lực. Nhưng bể bơi Composite material hình dáng đẹp, gọn, tiết kiệm nhân lực hơn nhiều so với bể bơi kính cường lực.

Chi phí tổng thể xây dựng bể bơi gia nhiệt

Để có một công trình xây dựng bể bơi gia nhiệt hoàn chỉnh đòi hỏi nhiều yếu tố, các khâu trong một quy trình. Do đó cần có những dự toán chi phí giúp chủ đầu tư có cái nhìn tổng thể về chi phí. Và thường nhiều công ty xây dựng bể bơi chia nhỏ hạng mục để khách hàng dễ nắm bắt và quản lý về chi phí bao gồm: Chi phí thiết kế bể bơi, chi phí thi công xây dựng phần thô, chi phí trang trí hoàn thiệt, chi phí thiết bị bể bơi gia nhiệt, chi phí định kỳ hàng tháng cho bể bơi.

Các yếu tố khi lựa chọn đơn vị xây dựng bể bơi gia nhiệt

Để lựa chọ được một đơn vị xây dựng bể bơi gia nhiệt cũng vô cùng khó khăn và nan giải. Khi bạn lựa chọn đúng công ty đối tác, nhà thầu uy tín sẽ quyết định đến 90% dự án đấy thành công hay không và đặc biệt chi phí cũng sẽ được tối ưu kiểm soát nhất.
Đầu tiên là yếu tố về kinh nghiệm trình độ xây dựng bể bơi gia nhiệt. Bởi vì những đơn vị xây dựng bể bơi uy tín họ sẽ giúp bạn đưa ra những lời tư vấn đúng đắn và tối ưu nhất. Đó thường là những công ty có trình độ và kinh nghiệm thi công lâu lăm, họ biết trước những sự cố có thể sảy ra và tư vấn để nhà đầu tư nên tránh.
Khi đánh giá yếu tố này thường được quan sát tìm hiểu bằng thời gian hoạt động trong nghề, số lượng công trình xây dựng bể bơi đã hoàn thành và phản hồi của khách hàng cũ.
Yếu tố thứ hai là giá cả, chi phí xây dựng bể bơi gia nhiệt. Những công ty lớn là những đơn vị xây dựng lâu năm trong ngành, nhất đối với lĩnh vực thi công bể bơi họ luôn có một cái rất giá tốt đối với bên cung cấp vật liệu hoặc chính bản thân họ là đại lý cung cấp vật liệu.
Do đó nên họ có thể để giá tốt hơn hoặc đảm bảo vừa đủ không bị chênh so với những công ty mới. Đảm bảo được mức độ hài lòng và tin cậy cho cả hai bên. Với yếu tố này bạn cần tham khảo thật kỹ và đánh giá để lựa chọn đơn vị xây dựng phù hợp với mức chi phí mình có thể chi trả.
Yếu tố cuối cùng chính là niềm tin và uy tín. Bởi vì nếu nói thời gian là tiền bạc quả không sai, đối với thi công bể bơi, bạn nên chọn đơn vị đối tác rõ ràng về mặt thời gian và tiến độ công trình. Tiến độ công trình được hoạch định rõ ràng từng giai đoạn và giám sát liên tục để có thể giảm tối đa các vấn đề phát sinh.
Có một bản hợp đồng rõ ràng và quy định từng điều mục, được đồng thuận và kí kết của hai bên. Sau đó các vấn đề liên quan đến chế độ bảo hành, chính xác về mặt vật tư và mục đích sử dụng của từng loại.

Một số mẫu bể bơi gia nhiệt đẹp nên lựa chọn

Xây dựng bể bơi gia nhiệt
Xây dựng bể bơi gia nhiệt
Xây dựng bể bơi gia nhiệt
Xây dựng bể bơi gia nhiệt
Xây dựng bể bơi gia nhiệt

Vtechcon – đơn vị xây dựng bể bơi gia nhiệt uy tín

Vtechcon là một trong những đơn vị lớn thi công, xây dựng các công trình bể bơi gia nhiệt hiện đại tại Hà Nội nhiều năm nay. Cùng tham khảo các công trình lớn mà chúng tôi đã hoàn thiện và tham khảo những đánh giá về chất lượng công trình của các khách hàng cũ. Đồng thời hãy liên hệ ngay hôm nay với bộ phân chăm sóc khách hàng của Vtechcon để được tư vấn cụ thể nhất. Chúc bạn hoàn thiện công trình xây dựng bể bơi gia nhiệt của mình như mong đợi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

Gọi cửa hàng