Tư vấn thiết kế phòng xông hơi là từ khóa tìm kiếm của rất nhiều người dùng hiện nay. Nếu chúng ta sử dụng xông hơi đúng cách sẽ có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe cả gia đình bạn. Vậy thi công phòng xông hơi tại nhà có phức tạp không? Chi phí thiết kế, lắp đặt hết bao nhiêu? Hãy cùng Vtechcon giải đáp các thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé.

Nên chọn loại phòng xông hơi nào?

Hiện nay trên thị trường vẫn đang thịnh hành hai dòng xông hơi chính là phòng xông hơi ướt và phòng xông hơi khô. Đối với hai loại hình phòng xông này đều có nguyên lý hoạt động khác nhau, chính vì vậy mà lợi ích nó mang lại cho người dùng cũng có sự khác biệt.

Tuy nhiên, loại hình nào thì cũng đều mang lại những lợi ích chung chính là hướng tới việc chăm sóc sức khỏe cho con người. Điểm mà người dùng cần chú ý để lựa chọn chính là không gian và trang thiết bị phù hợp với nhu cầu của từng gia đình.

Tư vấn thiết kế phòng xông hơi

Phòng xông hơi khô

Để thiết kế, thi công loại phòng xông hơi khô thì chúng ta cần đóng gỗ thành một phòng riêng, thông thường sẽ sử dụng loại gỗ thông để giữ được nhiệt tốt nhất cho quá trình xông hơi. Khi phòng xông hơi có nhiệt độ khoảng từ 55-60 độ C thì độ ẩm sẽ khá thấp chỉ đạt được khoảng 10%.
Phòng xông hơi khô sẽ đổ lên đá xông một ít tinh dầu để tạo thêm độ ẩm khi xông. Và vì độ ẩm trong phòng xông hơi thấp nên các vật dụng sử dụng cần phải được làm bằng gỗ, tránh người dùng bị bỏng. Đặc biệt, loại phòng xông hơi này có rất nhiều kích thước để chúng ta có thể lựa chọn tùy thuộc vào diện tích của ngôi nhà quý khách.

Phòng xông hơi ướt

Với loại phòng xông hơi ướt thì chúng ta cần phải thiết kế một phòng kính kín, không được dùng phòng gỗ như loại phòng xông hơi khô.
Đối với phòng xông hơi ướt sẽ có độ ẩm cao khi hoạt động, có thể lên đến 50 độ C. Nếu thi công phòng xông hơi ướt thì nên dùng khay đựng thảo dược để tạo nên cảm giác thoải mái khi sử dụng. Chúng ta cũng nên cân nhắc lựa chọn kích thước phù hợp với diện tích của ngôi nhà của mình.
Tư vấn thiết kế phòng xông hơi

Quy trình tư vấn thiết kế phòng xông hơi tại nhà

Bước 1: Khảo sát mặt bằng

Như đã nói ở trên, đơn vị thi công cần phải xem xét địa hình kỹ lưỡng thì các nhà thiết kế mới có thể đưa ra phương án tư vấn tốt nhất cho khách hàng.

Bước 2: Lên ý tưởng thiết kế

Dựa vào mong muốn khách hàng và những số liệu khảo sát trước đó, các kỹ sư sẽ đưa ra những phương án tối ưu để khách hàng có quyền lựa chọn.
Tư vấn thiết kế phòng xông hơi

Bước 3: Chuẩn bị nguyên vật liệu

Quý khách hàng và đơn vị thi công cần phải tham khảo, chuẩn bị nguyên vật liệu phù hợp với loại phòng xông hơi theo như bản vẽ và tập kết tới công trình.

Bước 4: Tiến hành thi công phòng xông hơi

Trước tiên là dựng phần khung phòng xông hơi theo bản thiết kế đã thống nhất. Với những phòng xông hơi tận dụng được không gian nhà ở thì việc dựng phần khung sẽ đơn giản hơn. Nếu sử dụng chất liệu kính thì chỉ cần dựng lên và lắp ráp theo bộ phòng xông hơi thiết kế sẵn. Với chất liệu gỗ thì lắp ráp các thanh gỗ dựa vào khung sườn bê tông có sẵn…
Sau khi dựng xong phần khung sẽ đến lắp đặt những thiết bị cần thiết và tiến hành hoàn thiện phòng xông hơi. Với phòng xông hơi ướt ốp gạch, việc lắp đặt đường ống được kết hợp với bước thiết kế phần khung trước đó.
Cuối cùng cần thử nghiệm và tiến hành kiểm tra tổng quát để kịp thời chỉnh sửa nếu có sai sót.
Bài viết trên đã trả lời những câu hỏi liên quan đến tư vấn thiết kế phòng xông hơi tại gia đình. Hy vọng mọi người sẽ lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp với mình, cũng như có những trải nghiệm tuyệt vời cùng với gia đình mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

Gọi cửa hàng