Tư vấn thiết kế bể bơi và những vấn đề cần lưu ý ngày nay với mức sống ngày càng cao là điều cần thiết. Bởi vì  việc phát triển các dịch vụ công trình, thiết bị phục vụ cuộc sống ngày càng được chú trọng và đầu tư về tiền bạc, thẩm mỹ. Do đó việc xây dựng cho mình một hồ bơi cũng là một phần đáng được lưu tâm để đầu tư. Vậy liệu bạn đọc có biết lợi ích của hồ bơi gia đình là gì? Lựa chọn mẫu bể bơi như thế nào? Những thắc mắc này sẽ được Vtechcon giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Vì sao cần tư vấn thiết kế bể bơi?

Khi lựa chọn một đơn vị để tư vấn thiết kế bể bơi sẽ được cân nhắc rất kỹ. Vì một số kinh nghiệm cũng như kiến thức nhằm giúp cho quý vị phần nào những thắc mắc của mình về vấn đề xây dựng bể bơi được giải đáp. Đặc biệt là những đơn vị có nhiều kinh nghiệm thi công chuyên về lĩnh vực bể bơi càng được tin tưởng và đánh giá cao. Một số công trình bể bơi được tư vấn và thiết kế tại biệt thự, villa, resot, khách sạn và các trung tâm bơi lội trên toàn quốc.
Tư vấn thiết kế bể bơi

Xây bể bơi cần diện tích bao nhiêu?

Đây là một câu hỏi rất quen thuộc mà hầu như khách hàng nào cũng sẽ tìm hiểu đầu tiên. Một phần vì diện tích thi công hai là chi phí dự kiến. Để trả lời câu hỏi này điều thứ nhất cần quan tâm đó là phụ thuộc vào diện tích đất của gia đình mình.
Nếu là không gian ở thành phố diện tích không có nhiềudo đó tối thiểu cho một bể bơi là 2,5 m * 5m là có thể bơi được. Tuy nhiên với diện tích này quý khách nên lắp thêm các hệ thống bơi ngược dòng đê phục vụ trải nghiệm tốt hơn. Đây là hệ thống tạo dòng chảy mạnh từ đầu hồ về cuối hồ giúp quý khách bơi cảm giác tốt hơn, đỡ nhàm chán hơn.
Nếu là nơi có diện tích rộng thì tối đa quý khách có thể xây dựng ở diện tích khoảng 150m2 dùng cho đại gia đình thoải mái xum vầy mỗi dịp cuối tuần và nghỉ lễ. Nhưng vì diện tích hồ lớn quá sẽ khó hơn trong quá trình dọn dẹp vệ sinh cũng như chi phí hoạt động, bảo trì nên khi tư vấn thiết kế bể bơi gia đình sẽ được chỉ rõ những hạn chế này.
Tư vấn thiết kế bể bơi

Cần lưu ý vấn đề thiết kế và xây dựng bể bơi

Phụ thuộc vào địa chất xây dựng bể bơi của gia đình mình nếu yếu cần phải đóng thay thế cọc cừ thông thường bằng đóng cọc bê tông. Hoặc hai là đóng cừ tràm là một giải pháp khá tối ưu và giá thành thấp hơn.
Đối với bể bơi có kích thước nhỏ quý khách hoàn toàn có thể đổ bê tông đáy và xây gạch để tiết kiệm chi phí.  Phần đáy bể đổ bê tông dày15cm cho bề dày là hợp lý. Còn đối với bể bơi trên 100m2 khi tư vấn thiết kế bể bơi sẽ khuyên nên đổ đáy là 20cm và bê tông thành là 15cm đến 20cm là đảm bảo.

Tư vấn thiết kế bể bơi cần lưu ý về vật liệu

Khi tư vấn thiết kế bể bơi thì vật liệu bể bơi được khách hàng rất chú ý bởi đây là những phương tiện cần có để hoạt động trải nghiệm tại bể bơi được hoàn thiện hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại vật liệu giúp cho bể bơi của quý khách trở nên đẹp hơn bao gồm:

Đầu tiên là vật liệu đá tự nhiên

Đá là loại vật liệu dùng trong ốp lát bể bơi. Bởi vì đá không có nhiều màu sắc nên không quá khó để lựa chọn. Nhưng để thiết kế và lựa chọn đá phù hợp cho công trình của mình thì rất cần sự kết hợp tinh tế sẽ giúp bể bơi trở nên hết sức đẳng cấp và sang trọng.

Thứ hai là sơn và ốp lát bể bơi

Quý khách hàng cũng có thể lựa chọn là Sơn EPOXI như một số công trình bể bơi vẫn thường sử dụng. Hoặc ngoài ra để tiết kiệm chi phí có thể sử dụng gạch CERAMIC để ốp lát cho bể bơi của mình.
Tư vấn thiết kế bể bơi

Tư vấn thiết kế bể bơi cần lưu ý về chống thấm

Chống thấm là một vấn đề rất quan trọng trong thi công bể bơi. Bể bơi cần được chống thấm kỹ và có quá trình thử tải cho hồ bơi trước khi ốp lát để đảm bảo chất lượng. Điều này đặc biệt quan trọng để tránh các trường hợp rò rỉ nước không đáng có, vì nó có thể phá hoại kết cấu hồ bơi của quý và tốn kém chi phí sửa chữa sau này.

Tư vấn thiết kế bể bơi cần có thiết bị lọc – giải pháp cho sức khỏe

Hiện tại có rất nhiều thiết bị bể bơi giải pháp lọc cho bể bơi gia đình nhưng các vấn đề về công nghệ cũng như thiết kế lại là vấn đề băn khoăn của rất nhiều gia đình vậy lựa chọn công nghệ nào để đáp ứng và phù hợp là vấn đề lớn được đặt ra.

Lọc cát tuần hoàn cho bể bơi

Đây là hệ thống lọc cát là sử dụng bao gồm các hệ thống bồn lọc, bơm lọc, và hệ thống ống. Khi thực hiện xây dựng hồ bơi các kĩ sư đã phải lắp đặt ngay các hệ thống ống âm trong bê tông như ống hút nước từ đáy, nước trả thành, và các hệ thống hút vệ sinh đáy và sử dụng cho robot nếu cần.
Còn đối với hệ thống lọc cát có hai dạng là hút SLIMER và hệ thống lọc mặt mương tràn. Khách hàng có thể lựa chọn hệ thống phù hợp với tư vấn thiết kế bể bơi của đơn vị thi công. Nguyên lý hoạt động của máy lọc cát là tuần hoàn máy sẽ hút các chất bẩn từ đáy hồ bơi và bể lắng hay bể cân bằng.
Điều này khiến nước bẩn sẽ đi qua hệ thống bình lọc được thiết kế để giữ lại các cặn bẩn hữu cơ và trả ra nước sạch ngoài hồ bơi qua hệ thống ống âm được lắp đặt xung quanh hồ bơi. Cuối cùng sẽ giúp bể bơi lọc sạch nước luôn sạch sẽ và trong xanh.

Hệ thống lọc nước không đường ống

Đây là hệ thống được vận hành theo nguyên lý tuần hoàn ngắn. Đầu tiên máy sẽ thực hiện hút nước bẩn ở sâu dưới đáy hồ để đưa qua bộ lọc. Từ đó bộ lọc sẽ tiến hành loại bỏ các loại vi khuẩn, vi sinh vật, cặn bã, rác thải,… có trong nước, đồng thời làm cân bằng độ pH. Từ đó nước được xử lý xong sẽ được quay trở lại tầng trên mặt nước của bể bơi.
Nếu quý khách đang có nhu cầu xây dựng công trình bể bơi gia đình và có những thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp. Hãy liên hệ với bộ phận tư vấn của Vtechcon để được giải đáp chi tiết nhất. Do còn nhiều các vấn đề nhỏ và chi tiết hơn nữa chúng tôi chưa thể trình bày hết trong bài viết này được.
Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến những bài viết có thông tin giá trị cho quý khách hàng trong quá trình tìm hiểu về bể bơi. Dưới đây là một số mẫu bể bơi độc đáo quý khách có thể tham khảo.

Các mẫu bể bơi tham khảo

Tư vấn thiết kế bể bơi

Tư vấn thiết kế bể bơi

Tư vấn thiết kế bể bơi

Tư vấn thiết kế bể bơi

Tư vấn thiết kế bể bơi

Tư vấn thiết kế bể bơi

Tư vấn thiết kế bể bơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

Gọi cửa hàng