Thiết kế và thi công nội thất trọn gói là hai lĩnh vực vô cùng quan trọng để tạo nên một tổ ấm hoàn hảo cho không gian ngôi nhà bạn. Có thể hiểu được tầm quan trọng của thiết kế và thi công nội thất trọn gói rất được các khách hàng quan tâm. Do đó, các công ty đơn vị luôn cung cấp thêm dịch vụ trọn gói để phục vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng vẫn chưa hiểu hết về thiết kế và thi công nội thất trọn gói. Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề đó thì đừng bỏ lỡ bài viết này, Vtechcon sẽ cùng bạn giải đáp những vấn đề trên nhé.

Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là một quá trình mở màn và lên ý tưởng tạo nên không gian sống hoàn hảo của gia chủ dựa trên bản vẽ 3D. Bản vẽ thiết kế cần phải hiển thị đầy đủ thông tin của công trình bao gồm diện tích, các chi tiết cửa chính, cửa sổ, … Nội thất bên trong sẽ bao gồm các tầng, ban công cho đến mái nhà, … và các chi tiết khác.

Thi công nội thất là gì?

Thi công nội thất là quá trình hiện thực hóa bản vẽ 3D thành một công trình thực tế đã được thiết kế theo ý tưởng của gia chủ. Đây là việc làm thiết thực để chủ đầu tư và nhà thầu đàm phán, giúp tiến trình xây dựng đi đúng hướng và nhanh chóng trong tương lai. Thay vì xây nhà không có bản vẽ thì tính toán sẽ dễ bị sai lệch. Thiết kế kiến ​​trúc nội thất giúp dự toán chi phí rõ ràng, nhanh chóng, chi tiết giúp gia chủ chủ động lựa chọn phương án sử dụng vật liệu chuẩn, đồng thời tiết kiệm được chi phí.
Thiết kế và thi công nội thất trọn gói

Nội thất trọn gói là gì?

Dịch vụ “trọn gói” ở đây được hiểu đơn giản là loại dịch vụ bao gồm toàn bộ các khâu phục vụ khách hàng từ đầu tới cuối. Đối với lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất, thì “nội thất trọn gói” để chỉ các đơn vị, công ty có đủ khả năng đảm nhận tất cả các khâu từ quá trình thiết kế bản vẽ tới sản xuất và thi công. Các đơn vị nhận thiết kế thi công nội thất trọn gói phải có tiềm lực mạnh, đảm bảo chất lượng sản phẩm, công trình và tiến độ thi công.
Giai đoạn thiết kế và thi công luôn song hành cùng nhau, nhưng thực tế giữa thiết kế và thi công lại là một khoảng cách rất ra. Do có nhiều đơn vị chỉ có thể thiết kế mà không có đủ nhân lực và nhà xưởng để thực hiện thi công, hoặc ngược lại. Chính vì vậy, các gia chủ khi muốn hoàn thiện nội thất cho tổ ấm của mình thường ưu tiên lựa chọn các công ty có dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian thi công và chất lượng công trình.
Thiết kế và thi công nội thất trọn gói

Thiết kế và thi công nội thất trọn gói bao gồm những công việc gì?

Thiết kế và thi công nội thất trọn gói được thực hiện đảm bảo chất lượng phải thực hiện đầy đủ các công việc sau:

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là bước vô cùng quan trọng trong việc hoàn thiện nội thất nhà ở của gia chủ. Nhờ có bản vẽ thiết kế, khách hàng có thể hình dung được ngôi nhà sau khi hoàn thiện sẽ trông như thế nào. Hơn thế nữa, chúng ta còn có thể thay đổi vị trí đồ vật, màu sắc sản phẩm nội thất theo sở thích cá nhân.
Thiết kế và thi công nội thất trọn gói

Sản xuất sản phẩm nội thất

Bản vẽ thiết kế nội thất 3D sau khi thống nhất với gia chủ sẽ được chuyển tới bộ phận kỹ thuật và xưởng để thực hiện bóc tách bản vẽ, đo đạc hiện trạng cụ thể, chốt màu mã, vật liệu và đưa vào thực hiện sản xuất.

Thi công nội thất

Đây là bước cuối cùng trong quá trình hoàn thiện nội thất cho căn nhà của gia chủ. Việc thi công nội thất được hiểu là việc hiện thực hóa ý tưởng của người thiết kế và mong muốn của gia chủ thông qua việc sử dụng vật liệu, sản phẩm nội thất, decor trang trí, …
Quá trình thi công nội thất sẽ được chia thành từng công đoạn khác nhau với trình tự cụ thể, rõ ràng, tránh chồng chéo công việc. Nhờ đó, việc thi công giúp tiết kiệm chi phí và thời gian hơn. Thi công nội thất thường được chia làm hai công đoạn chính bao gồm: thi công phần thô và thi công hoàn thiện nội thất.

Lợi ích khi lựa chọn đơn vị nội thất trọn gói

Việc lựa chọn dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói sẽ mang đến cho gia chủ nhiều lợi ích. Đầu tiên phải kể đến là đồng nhất trong quá trình làm việc. Khi lựa chọn một đơn vị để thiết kế nội thất, nếu bạn lại lựa chọn một đơn vị khác để thực hiện công đoạn thi công thì sẽ dẫn đến người thực hiện không hiểu được hết ý tưởng của bản vẽ. Do đó, sẽ dẫn đến sự khác biệt so với mong muốn của gia chủ.
Thiết kế và thi công nội thất trọn gói
Ngoài ra, khi khách hàng lựa chọn thiết kế và thi công nội thất trọn gói sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí. Không những vậy, còn dễ dàng kiểm soát quá trình thi công, điều chỉnh theo đúng yêu cầu, mong muốn, thẩm mỹ riêng. Hơn hết, khi lựa chọn dịch vụ trọn gói, gia chủ sẽ được hưởng các chế độ bảo hành và bảo trì dài hạn tùy theo từng đơn vị.
Trên đây là những chia sẻ về thiết kế và thi công nội thất trọn gói. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người khi đang băn khoăn lựa chọn các dịch vụ thi công nội thất. Chúc các bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp và biến căn nhà của mình trở nên đẹp nhất, đúng mong muốn của mình nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

Gọi cửa hàng