Thiết kế và thi công nội thất khách sạn là công việc không hề đơn giản. Đây là một công trình cần được đầu tư công phu với quá trình thực hiện tỉ mỉ, khoa học và chuẩn xác. Quá trình thiết kế đó không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn phải có tính khả thi, sự tiện nghi, hài hòa để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này, hãy cùng Vtechcon tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về thiết kế và thi công nội thất khách sạn đẹp 2021 nhé.

Đặc điểm của nội thất khách sạn

Khách sạn là một loại hình cư trú mang tính cộng đồng. Không giống các công trình sở hữu mang tính cá nhân như nhà phố hay nhà chung cư khác. Cũng bởi vì tính cộng đồng đó, kiến trúc không gian cũng như thiết kế và thi công nội thất khách sạn có sự khác biệt lớn. Không chỉ vậy, mỗi khách sạn với mỗi diện tích rộng hẹp khác nhau và đối tượng khách hàng hướng đến khác nhau mà có cách sắp đặt nội thất cũng khác nhau.
Thiết kế và thi công nội thất khách sạn

Nguyên lý thiết kế và thi công nội thất khách sạn

Nếu muốn quy trình thiết kế và thi công nội thất khách sạn đảm bảo các tiêu chí về tính thẩm mỹ, thật đẹp và lộng lẫy để thu hút khách hàng. Không chỉ vậy, còn đảm bảo được sự tiện nghi và tiết kiệm tối đa chi phí, do đó chủ đầu tư không nên bỏ qua những nguyên lý thiết kế và thi công khách sạn quan trọng dưới đây:

Bố trí mặt bằng thiết kế thi công khách sạn

Bố trí mặt bằng khách sạn là một yếu tố quan trọng cần được các chủ đầu tư chú trọng đến. Việc bố trí mặt bằng khách sạn được thể hiện ở cách sắp xếp các khu vực, bộ phận và không gian phòng chức năng của khách sạn như thế nào. Các kiến trúc sư phải xem xét, cân đo để thiết kế sao cho hợp lý và khoa học nhằm đảm bảo quá trình phục vụ, kinh doanh diễn ra một cách hiệu quả nhất.
Thiết kế và thi công nội thất khách sạn

Thiết kế thi công khách sạn khu vực ngoại thất

Thiết kế ngoại thất khách sạn phải thể hiện được nét đẹp sang trọng mà không kém phần gần gũi. Các thiết kế ngoại thất phải đạt yêu cầu về tổng thể hài hòa, đường nét thiết kế tinh gọn, vừa đủ và chuẩn mực. Ngoài ra, cửa ra vào chính và đại sảnh cũng được coi là bộ mặt của khách sạn. Đây là khu vực gây được ấn tượng đầu tiên trước khi khách hàng sử dụng dịch vụ của khách sạn.
Thiết kế và thi công nội thất khách sạn

Thiết kế và thi công nội thất khách sạn

Không chỉ riêng ngoại thất, mà thiết kế nội thất bên trong khách sạn cũng phải tuân thủ những nguyên tắc riêng nhất định. Cách chọn lựa và bố trí nội thất không những tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng mà còn thể hiện được tính chuyên nghiệp của khách sạn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, diện tích và quy mô của khách sạn mà sẽ có những cách lựa chọn và bài trí nội thất khác nhau.
  • Diện tích phòng: Tùy theo từng nhóm khách hàng và yêu cầu của khách sạn mà sẽ có những nhóm phòng có diện tích khác nhau. Các phòng được sắp xếp khoa học, hợp lý và tận dụng được nhiều không gian mặt bằng.
  • Nội thất: Tùy vào mục đích và cấp độ từng phòng mà có những cách bài trí khác nhau. Điều này còn phụ thuộc vào yêu cầu của khách sạn, tuy nhiên hãy chú ý tạo ra không gian thoáng đãng và có điểm nhấn với không gian mở quan sát được bên ngoài. Đặc biệt, phòng tắm và nhà vệ sinh trong phòng phải sạch sẽ, gọn gàng và được thiết kế thông minh.
  • Màu sắc: Đây cũng là một yếu tố quan trọng cần được chú ý. Các thiết kế nội thất khách sạn nên chọn màu sắc nhạt, tạo cảm giác thư thái và thu được nhiều ánh sáng hơn cho không gian. Điều này sẽ gây được ấn tượng tốt đối với khách hàng.

Thiết kế và thi công nội thất khách sạn

Trên đây là một số chia sẻ về thiết kế và thi công nội thất khách sạn. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ hiểu hơn về nguyên lý khi cần thiết kế và thi công nội thất khách sạn nhé. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi, đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ giải đáp các thắc mắc của mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

Gọi cửa hàng