Cùng với sự phát triển liên tục và không ngừng của xã hội ngày nay, nhu cầu thiết kế và thi công nội thất biệt thự hiện đại cũng ngày càng tăng cao.  Để thiết kế một không gian sống không chỉ đơn thuần đáp ứng những tính năng cơ bản, mà còn phải có tính thẩm mĩ, phản ánh được cá tính cũng như vị thế của gia chủ không phải là việc dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng mới cho căn biệt thự của mình thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Vtechcon sẽ gợi ý một số thông tin để giúp bạn thiết kế và thi công nội thất biệt thự đẹp 2021.

Xác định phong cách nội thất biệt thự

Trước tiên, bạn cần phải lựa chọn biệt thự của mình sẽ theo phong cách gì. Đây là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Bạn phải hiểu rõ được phong cách mình hướng đến để lưa chọn kiểu thiết kế nội thất sao cho hài hòa và phù hợp với kiến trúc của biệt thự nhất. Một số phong cách thiết kế mà bạn có thể tham khảo như: Hiện đại, tân cổ điển, cổ điển, sang trọng, phong cách châu Âu, hay phong cách giao thoa giữa cổ điển và đương đại,…
thiết kế và thi công nội thất biệt thự

Lựa chọn nội thất có công năng phù hợp

Việc lựa chọn vật dụng nội thất có công năng phù hợp với yêu cầu, sở thích cá nhân của gia chủ là việc rất cần thiết. Gia chủ phải lưu ý lựa chọn thật cẩn thận vì lựa chọn này gắn liền với nơi ở lâu dài của bạn. Do đó, khi lựa chọn nội thất biệt thự nên đảm bảo các tiêu chí sau:  có giá trị cá nhân sau thời gian dài sử dụng, giúp quá trình sinh hoạt diễn ra thuận lợi nhất, thỏa mãn nhu cầu về không gian công năng, sự phối hợp hài hòa giữa nội thất và các thiết bị, đảm bảo tính thẩm mỹ.
thiết kế và thi công nội thất biệt thự

Dự trù chi phí đầu tư thi công nội thất biệt thự.

Trước khi bắt tay vào thi công nội thất biệt thự, bạn cần dự trù và lên kinh phí hợp lý để không bị lãng phí. Hiện nay, kinh phí thiết kế nội thất phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nguyên liệu, vật liệu để thi công và thiết kế, chi phí nhân công hoàn thiện,…. Bạn có thể bàn bạc và tính toán chi phí với công ty nội thất mà bạn lựa chọn.
thiết kế và thi công nội thất biệt thự

Lựa chọn đối tác thiết kế và thi công nội thất biệt thự

Không giống như các không gian sống khác, thiết kế và thi công nội thất biệt thự không phải là quá trình đơn giản, việc thực thi từ bản thiết kế cho tới công trình thi công đòi hỏi phải có một đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp bởi biệt thự là một dạng nhà có kết cấu phức tạp, công trình trong quá trình thi công cho đến khi hoàn thiện ít nhiều đều có sự điều chỉnh thay đổi không giống như thiết kế ban đầu. Vì vậy lưu ý cuối cùng và cũng không kém phần quan trọng chính là lựa chọn một đơn vị hay công ty thi công nội thất uy tín, chất lượng giúp biến ý tưởng cuả bạn thành thực tế một cách hoàn hảo nhất.
thiết kế và thi công nội thất biệt thự
Một số tiêu chí để lựa chọn một đơn vị thi công thiết kế nội thất gồm: Đội ngũ nhân sự, đặc biệt là kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm, tác phong chuyên nghiệp; Công ty chăm sóc khách hàng tốt, sẵn sàng tư vấn, giúp khách hàng mau chóng giải đáp những thắc mắc; Tiêu chí và thời hạn thiết kế cũng như hợp đồng thi công được hoạch định rõ ràng; Đánh giá thông qua những dự án mà đơn vị, công ty đã thực hiện; …
Trên đây là những thông tin, kinh nghiệm về thiết kế và thi công nội thất biệt thự đẹp 2021. Rất mong với những chia sẻ của Vtechcon sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích cho việc thiết kế căn biệt thự của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

Gọi cửa hàng