Thiết kế thi công biệt thự là nhu cầu của nhiều người trong thời buổi kinh tế thị trường phát triển hiện nay. Tuy vậy, không phải ai trong chúng ta cũng nắm được quy trình thiết kế để sở hữu được căn biệt thự như mong muốn của bản thân. Hãy cùng VTECHCON tìm hiểu 6 kinh nghiệm thiết kế thi công biệt thự mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thêm kiến thức cho mình nhé.

1. Kinh nghiệm thiết kế thi công biệt thự: Xác định ý tưởng cơ bản

Việc đầu tiên quý khách hàng cần làm chính là xác định được ý tưởng cơ bản về biệt thự mà mình muốn xây dựng. Và để làm được điều này thì chúng ta cần xác định các công năng và nhu cầu mà bạn cùng các thành viên trong gia đình mong muốn. Từ đó, gia chủ hoàn toàn có thể có ý tưởng khái quát về biệt thự tương lai của mình.

2. Kinh nghiệm thiết kế thi công biệt thự: Lựa chọn giải pháp

Sau khi đã xác định được ý tưởng để cơ bản, chúng ta cần phải lựa chọn được giải pháp để thiết kế biệt thự của mình. Điều này sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng hơn khi gia chủ tìm được một công ty chuyên tư vấn thiết kế thi công biệt thự có uy tín, chuyên nghiệp.

Và VTECHCON là một trong những đơn vị được đánh giá có chất lượng tốt nhất trong vai trò tư vấn cũng như tiến hành các dịch vụ về thiết kế thi công biệt thự trên thị trường hiện nay. Cùng sự giúp đỡ của các chuyên gia về cả các thủ tục pháp lý, cũng như các kiến trúc sư, kỹ thuật xây dựng hay những chuyên gia thẩm mỹ. Tất cả sẽ giúp bạn đề ra được một giải pháp tối ưu cho căn biệt thự của chính mình.

thiết kế thi công biệt thự

3. Kinh nghiệm thiết kế thi công biệt thự: Lập kế hoạch tài chính

Đây là một việc cực kỳ quan trọng trong cả quy trình thiết kế thi công biệt thự, có ảnh hưởng trực tiếp đến việc hoàn thiện căn biệt thự.

Chúng ta nên lập kế hoạch tài chính trước khi tiến hành xây biệt thự với những phần sau: Ước tính và lập bảng chi phí xây dựng cơ bản của biệt thự, tính chi phí dự tính mua sắm đồ nội thất, dự tính các chi phí phát sinh để hoàn thiện biệt thự.

Khi bạn đã tính toán và hoạch định càng tỉ mỉ và chính xác thì quá trình thiết kế thi công biệt thự diễn ra càng thuận lợi, nhanh chóng và hoàn thiện.

thiết kế thi công biệt thự

4. Kinh nghiệm thiết kế thi công biệt thự: Lựa chọn vật liệu xây dựng

Việc lựa chọn nguyên vật liệu để tạo nên căn biệt thự cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, gia chủ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ ở VTECHCON. Chúng tôi sẽ giúp đỡ, gợi ý cho bạn những nơi cung cấp vật liệu xây dựng tốt nhất, điều này giúp bạn dễ dàng chọn được những nguyên vật liệu tốt nhất, giá thành hợp lý nhất từ những đơn vị cung cấp nguyên vật liệu xây dựng hàng đầu trên thị trường hiện nay.

5. Kinh nghiệm thiết kế thi công biệt thự: Chuẩn bị các thủ tục pháp lý

Việc thi công biệt thự đúng theo giấy phép xây dựng sẽ giúp chúng ta tránh được tình trạng gặp rắc rối như bị đình chỉ thi công, thậm chí bị cưỡng chế tháo dỡ và các khoản phạt rất nặng do vi phạm các điều luật.

Ngoài ra còn một số các vấn đề khác về pháp luật, chẳng hạn như quyền sở hữu đất, các quy định về xây dựng… mà chủ nhà cần phải chuẩn bị trước khi tiến hành xây biệt thự. Làm những việc này là để đảm bảo quá trình xây dựng biệt thự được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

thiết kế thi công biệt thự

6. Kinh nghiệm thiết kế thi công biệt thự: Lựa chọn nhà thầu

Bước cuối cùng trong quá trình thiết kế thi công biệt thự chính là tìm được một nhà thầu giám sát uy tín. Sau khi có được bản thiết kế tối ưu dành cho chúng ta, cùng với đã có đầy đủ dự toán về chi phí, nguyên vật liệu. Thì việc tiếp theo tìm được nhà thầu giám sát thi công uy tín là một phần quan trọng.

Một lời khuyên cho bạn chính là: cần tính toán và tìm hiểu kỹ về cách tính diện tích, số tiền và nội dung hợp đồng, cùng các vấn đề về an toàn lao động, tiến độ thi công. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ thiết kế thi công tại VTECHCON, chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho quý khách hàng một số đơn vị nhà thầu uy tín để bạn dễ dàng lựa chọn.

Bài viết trên đã gợi ý cho bạn top 6 kinh nghiệm thiết kế thi công biệt thự mà chúng ta cần nắm. Hy vọng với bài viết này, mọi người sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích và lưu ý khi có nhu cầu muốn thiết kế thi công cho mình một căn biệt thự.  Đừng quên liên hệ với chúng tôi, VTECHCON sẽ tư vấn và giải đáp các thắc mắc, cùng với những lời tư vấn hữu ích về các vấn đề liên quan khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

Gọi cửa hàng