Thiết kế và thi công nội thất chung cư đang dần trở thành xu hướng mới hiện nay, khi việc mua nhà chung cư đang trở nên rất phổ biến, nhất là ở các thành phố lớn. Do đó, giá thiết kế và thi công nội thất chung cư là điều được khách hàng quan tâm hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang quan tâm tìm hiểu về những chi phí khi thiết kế và thi công nội thất thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Vtechcon sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về giá thiết kế và thi công nội thất chung cư tốt nhất 2021.

Giá thiết kế và thi công nội thất chung cư

Theo khảo sát tại các đơn vị thiết kế nội thất, hiện nay đa số các công ty đều tính giá thiết kế dựa trên số m2. Tùy thuộc vào phân khúc và nhu cầu cụ thể của khách hàng mà mức giá thiết kế nội thất chung cư sẽ dao động từ 250.000-500.000 đ/m2. Cụ thể:
  • Nếu diện tích chung cư của bạn lớn hơn 100m2, thì tùy theo phong cách mà bạn lựa chọn sẽ có những mức giá khác nhau. Chi phí khoảng 250.000 – 300.000 đ/m2 nếu bạn chọn phong cách hiện đại hay Bắc  u và giá sẽ là 300.000-350.000 đ/m2 nếu là phong cách cổ điển, tân cổ điển.
  • Nếu diện tích của chung cư nhỏ hơn 100m2 thì chi phí sẽ tính theo không gian đơn lẻ.
Còn về phần thi công ( bao gồm tất cả các phần như: trần, sàn, điện nước + các đồ nội thất) thì phụ thuộc vào ngân sách của chủ đầu từ mà các bên thiết kế sẽ cân đối sao cho phù hợp nhất. Theo nghiên cứu thì, với mức giá nguyên vật liệu cũng như nhân công ở Việt Nam, mức đầu tư khoảng từ 3 triệu/m2 bạn sẽ có được một căn hộ đẹp.
giá thiết kế và thi công nội thất chung cư
Ngoài ra, giá thiết kế và thi công nội thất chung cư còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: số phòng ngủ, chất lượng vật liệu nội thất bạn lựa chọn, độ khó công trình thi công,…
Tuy nhiên giá thiết kế và thi công nội thất chung cư sẽ rất đa dạng và dao động nhiều bởi hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế thi công nội thất chung cư, mỗi đơn vị sẽ có một mức giá riêng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Theo kinh nghiệm, để tối ưu chi phí một cách tốt nhất, bạn nên chọn những đơn vị có dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói vì: thuê trọn gói sẽ được giá cả ưu đãi, rẻ hơn rất nhiều kèm theo được tư vấn giúp bạn kiểm soát, cân đối ngân sách.
Ngoài ra còn có thể giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh, giúp cho quá trình quản lý công trình hiệu quả hơn, đảm bảo tiến độ thi công không bị đan xen chồng chéo từ nhiều phía. Đặc biệt là tiết kiệm thời gian hoàn thành chung cư;…
giá thiết kế và thi công nội thất chung cư

Một vài lưu ý đối với chi phí thiết kế thi công nội thất chung cư

Trước khi lựa chọn một đơn vị thiết kế, thi công bạn nên tham khảo bảng báo giá từ nhều phía, xem xét mức giá đó bao gồm những gì, đã trọn gói chưa, có phát sinh thêm chi phí hay không… sau cùng mới quyết định lựa chọn đơn vị nào cho công trình của mình.
giá thiết kế và thi công nội thất chung cư
Để có thể nắm được chi phí đầu tư thiết kế nội thất thích hợp, bạn phải biết được các thể loại căn hộ mà chủ đầu tư bàn giao, cụ thể hiện nay thị trường có 3 kiểu căn hộ:
  • Bàn giao thô
  • Bàn giao đã có hoàn thiện và một phần nội thất như tủ bếp, tủ âm tường
  • Bàn giao căn hộ hoàn chỉnh đã có phần nội thất.
Bạn nên chọn kiểu bàn giao thô vì bạn có thể tiết kiệm tối đa so với giá bán nhà mà chủ đầu tư đưa ra. Mặc khác có thể làm theo cá tính và phong cách sống của mình, do kiến trúc sư sẽ được tự do sáng tác và thiết kế theo yêu cầu riêng.
Nên chọn đồ nội thất chung cư chất lượng để tiết kiệm tài chính, vì tiền nào của nấy. Bạn sẽ sử dụng nội thất lâu hơn, không mất thêm chi phí sửa chữa nhiều.
giá thiết kế và thi công nội thất chung cư
Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về giá thiết kế và thi công nội thất chung cư năm 2021 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ của Vtechcon sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích cho việc thiết kế và thi công chung cư của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

Gọi cửa hàng