Thiết kế và thi công nội thất căn hộ ở Việt Nam trong những năm gần đây đang dần trở nên phổ biến. Khi mới bắt đầu nhận nhà và tìm hiểu thì các vấn đề như thiết kế, chi phí thiết kế và thi công nội thất là điều mà khách hàng quan tâm nhất. Tuy nhiên, mỗi công ty nội thất sẽ có những mức giá và các gói ưu đãi thiết kế nội thất khác nhau khiến nhiều người phải đắn đo, e ngại. Vì vậy, hãy cùng Vtechcon cập nhật những thông tin về chi phí thiết kế và thi công nội thất căn hộ mới nhất 2021 nhé.

Chi phí thiết kế và thi công nội thất căn hộ mới nhất 2021

Tùy vào loại hình và diện tích căn hộ của mình mà mỗi căn hộ sẽ có mỗi mức giá khác nhau. Trong đó: thiết kế nội thất căn hộ nhỏ 1 phòng ngủ sẽ có mức giá khoảng 10 triệu đồng, 2 phòng ngủ sẽ có giá dao động từ 11 triệu đồng đến 15 triệu đồng, thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ sẽ có giá rơi vào khoảng từ 16 triệu đến 20 triệu đồng.
Tùy theo phong cách thiết kế mà bạn lựa chọn cho căn hộ của mình, mức giá cũng sẽ khác nhau. Cụ thể, nếu bạn lựa chọn phong cách hiện đại thì giá sẽ rẻ hơn, rơi vào khoảng 200.000 đ/m2, phong cách tân cổ điển khoảng 220.000-250.000 đ/m2 và giá sẽ dao động từ 250.000-300.000 đ/m2 nếu bạn lựa chọn phong cách cổ điển.
chi phí thiết kế và thi công nội thất
Chi phí thi công nội thất chung cư hiện nay khá đa dạng, nguyên nhân là bởi có rất nhiều công ty thiết kế nội thất chung cư, mỗi đơn vị sẽ có một mức giá riêng phụ thuộc nhiều yếu tố. Theo kinh nghiệm trong ngành thiết kế và thi công nội thất chung cư, bạn nên chọn những đơn vị có xưởng sản xuất trực tiếp, thiết kế và thi công trọn gói vì: thuê trọn gói sẽ được ưu đãi giá cả rẻ hơn rất nhiều kèm theo được tư vấn giúp bạn kiểm soát, cân đối giữa ngân sách với bản thiết kế căn hộ, vật tư thi công, giảm thiểu các chi phí phát sinh trong quá trình thiết kế nội thất chung cư.
Ngoài ra còn giúp quản lý công trình, đảm bảo tiến thi công không bị đan xen chồng chéo từ nhiều phía. Hơn nữa, bạn sẽ được chịu trách nhiệm chất lượng, nghiêm túc khắc phục sự cố nếu sản phẩm không đạt yêu cầu, tiết kiệm thời gian hoàn thành căn hộ hơn…
chi phí thiết kế và thi công nội thất

Chi phí thiết kế và thi công nội thất căn hộ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Như đã nói trên, chi phí thi công nội thất mỗi căn hộ khác nhau sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động. Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá cả thiết kế nội thất căn hộ như: số phòng ngủ, diện tích căn hộ, vật liệu nội thất, phong cách căn hộ,…
Vì vậy, việc bạn cần làm trước khi thi công là tìm hiểu kĩ thông tin, cân nhắc các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí để có những điều chỉnh phù hợp. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn đó là “tiền nào của nấy”. Việc chọn những đơn vị thi công uy tín, sản phẩm nội thất chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều bởi không cần chỉnh sửa lại nhiều lần, đồ đạc có tuổi thọ lâu dài.
chi phí thiết kế và thi công nội thất

Một số lưu ý giúp bạn tiết kiệm chi phí thiết kế và thi công nội thất

  • Nắm rõ không gian căn hộ thực tế và xác định trước phong cách thiết kế  để dự trù chi phí sao cho hợp lý.
  • Trước khi lựa chọn một đơn vị thiết kế, thi công nội thất chung cư, bạn nên nhận bản báo giá hoàn thiện từ nhiều phía, xem xét xem mức giá đó bao gồm những gì, đã trọn gói chưa, có phát sinh thêm chi phí hay không…sau cùng mới quyết định sẽ lựa chọn đơn vị nào cho công trình của mình.
  • Tiền nào của nấy, nên chọn nội thất căn hộ chất lượng tốt để tiết kiệm tài chính.

chi phí thiết kế và thi công nội thất

Trên đây là một số thông tin về chi phí thiết kế và thi công nội thất căn hộ 2021 mà Vtechcon đã cung cấp cho bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về chi phí thiết kế căn hộ, giúp bạn có thể hoạch định được chi phí thiết kế nội thất cho không gian sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

Gọi cửa hàng