Bể bơi nước nóng là từ khóa được nhiều người tìm kiếm khi thời tiết trở lạnh. Ngày nay không chỉ có người ở các thành phố lớn muốn lắp đặt bể bơi nước nóng, mà ở ngay tại những vùng nông thôn cũng có sự xuất hiện của các bể bơi này. Các bể bơi vừa phục vụ nhu cầu sử dụng giải trí, thư giãn bơi lội cho mọi người vừa trở thành một bộ môn thể thao, dạy các kỹ năng cho nhiều thành viên trong gia đình. Vậy khi thi công bể bơi nước nóng cần lưu ý những gì? Chi phí thiết kế và thi công bể bơi này là bao nhiêu? Hãy cùng Vtechcon tìm hiểu tất cả trong bài viết dưới đây nhé.

Những đặc điểm của bể bơi nước nóng

Không chỉ riêng bể bơi nước nóng mà đối với bất kỳ một loại bể bơi nào cũng sẽ có những đặc điểm riêng nổi bật về chức năng, hình dạng cũng như tác dụng của nó. Như chúng ta đã biết thời tiết tại Việt Nam được phân hóa rõ rệt theo từng mùa. Đặc biệt ở miền Bắc, đây là khu vực với nhiệt độ mùa hè và mùa đông có sự chênh lệch rất lớn.
Do đó với các bể bơi ngoài trời, sử dụng nhiệt độ tự nhiên chỉ có thể khai thác vào mùa hè nóng bức. Để giúp mọi người có thể giải tỏa cơn nóng bức, vui chơi cùng bạn bè và người thân. Còn mùa đông khi thời tiết trở nên lạnh giá thì hầu như không thể sử dụng dẫn đến không thể đảm bảo chi phí duy trì hoạt động của bể bơi lâu dài.
Nhận thấy được đặc điểm đó của thời tiết, để có thể phục vụ quanh năm kể cả mùa lạnh thì bể bơi nước nóng ra đời. Bể bơi này được thiết kế, thi công và trang bị thêm một thiết bị chuyên dụng để làm tăng nhiệt độ nước giữ bể luôn ấm vào mùa đông.
Thiết bị này gọi là máy gia nhiệt có chức năng tạo ra nhiệt năng để làm ấm nước bể bơi, đảm bảo cho nhiệt độ trong bể luôn đạt tiêu chuẩn cho phép người sử dụng bơi lội thoải mái ngay cả trong mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên khi xây dựng bể bơi nước nóng cũng cần lưu ý một số điều quan trọng.
Bể bơi nước nóng

Thi công bể bơi nước nóng cần lưu ý những gì?

Lưu ý về không gian thi công bể bơi nước nóng

Nếu các bể bươi tự nhiên được quy hoạnh ngoài trời thì bể bơi nước nóng phải được đặt trong nhà. Không phải là không thể lắp đặt ngoài trời nhưng yêu cầu rất khó  về kỹ thuật và đặc cấp nhiệt chỉ ở trong nhà mới đáp ứng đủ nhu cầu này. Ngoài ra, bể bơi ở trong nhà sẽ tiện hơn khi sử dụng vào những ngày mùa đông lạnh giá còn bể bơi ngoài trời nếu nhiệt độ nước nóng nhưng không ai có thể ngâm mình dưới nước khi nhiệt độ ngoài trời là dưới 16°C.
Bể bơi nước nóng

Lưu ý khi lên bản vẽ thiết kế bể

Trước tiên để bắt tay vào xây dượng một công trình bể bơi cần xây dựng được bản thiết kế chi tiết. Để gia chủ nắm bắt được hình dạng, kết cấu, hệ thống dòng điện sử dụng cho công trình này. Từ đó nắm bắt được nguyên liệu phù hợp và chi phí để thi công. Thường sẽ có 3 bản vẽ là:
  • Bản vẽ thiết kế kiến trúc
  • Bản vẽ thiết kế kết cấu của bể bơi
  • Bản vẽ điện nước bao gồm sơ đồ lắp đặt hệ thống lọc và hệ thống điện cung cấp cho các thiết bị bể bơi
Các bản vẽ là các sơ đồ chính xác, chi tiết về công trình bể bơi bạn đang mong muốn thực hiện. Do đó thiết kế bản vẽ càng cụ thể thì việc thi công càng sẽ càng thuận lợi, tiến độ thi công sẽ được đảm bảo. Và chi phí sẽ được cân đối như dự kiến ban đầu không bị lãng phí chi phí vào các hạng mục không cần thiết.
Bể bơi nước nóng

Lưu ý khi lựa chọn và tính toán công suất máy làm nước nóng bể bơi

Thiết bị máy làm nóng nước bể bơi hiện nay được gọi là máy gia nhiệt có chức năng sinh nhiệt làm nóng nước bể bơi trong thời gian ngắn. Duy trì nhiệt độ của nước trong thời gian dài tiết kiệm chi phí và sử dụng bền bỉ theo thời gian.
Bể bơi nước nóng cũng có kết cấu như bể bơi thông thường do vậy vẫn cần có những thiết bị bể bơi thông thường. Thêm vào đó là máy gia nhiệt với công suất phù hợp với diện tích và thể tích của bể. Để có thể sử dụng tối đa chức năng của máy gia nhiệt mang lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng.
Cả các thiết bị như máy bơm bể bơi, bình lọc cát đều có các mức công suất khác nhau tương thích với từng quy mô bể. Việc lựa chọn đúng thiết bị phù hợp sẽ giúp cho bể vận hành ổn định, tránh lãng phí.
Cuối cùng là căn cứ vào mục đích sử dụng bể bơi là kinh doanh thương mại hay là bể bơi gia đình sẽ liên quan đến tần suất hoạt động của các thiết bị. Nếu bể bơi của bạn là bể bơi gia đình thì số lượng người sử dụng bể, thời gian sử dụng cũng sẽ ít hơn so với bể bơi kinh doanh do đó đây cũng là một yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn mua thiết bị bể bơi.
Bể bơi nước nóng

Lưu ý chi phí thi công và chi phí thiết bị

Khi thực hiện thi công bể bơi chắc chắn gia chủ sẽ cần lưu ý đến vấn đề chi phí thi công và chi phí mua thiết bị. Chi phí thi công bể bơi nước nóng  bao gồm rất nhiều mục như chi phí xây dựng phần thô, chi phí hoàn thiện trang trí, chi phí thiết bị, chi phí nhân công lắp đặt, chi phí hóa chất xử lý nước ban đầu.
Chi phí thiết bị thì ngoài những thiết bị như thi công bể bơi thông thường cần thêm máy gia nhiệt cho bể bơi nước nóng. Do đó chi phí khi xây dựng bể bơi này chắc chắn sẽ cao hơn chi phí khi thi công bể bơi thông thường cùng kích thước.

Một số mẫu bể bơi nước nóng Hot nhất 2021

Bể bơi nước nóng

Bể bơi nước nóng

Bể bơi nước nóng

Bể bơi nước nóng

Đơn vị nào thi công bể bơi nước nóng uy tín?

Sẽ có nhiều câu hỏi về thi công bể bơi nước nóng và câu hỏi về đơn vị nào uy tín là một trong số đó. Nhận thấy tầm quan trọng của đơn vị thi công không chỉ là hiện thực hóa ý tưởng của chủ nhà về công trình bể bơi. Mà đơn vị này còn cần phải thực sự hiểu biết về chuyên môn thiết kế, thi công, thiết bị bể bơi để có thể hoàn thiện trọn gói công trình này mà không cần thêm chi phí cung cấp dịch vụ từ các bên khác.
Vtechcon tự hào là một trong số những đơn vị thi công bể bơi uy tín nhất hiện nay trên toàn quốc. Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư chuyên nghiệp nhiều năm trong lĩnh vực thi công bể bơi. Vtechcon cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ thiết kế và thi công chất lượng nhất về hình thức và hiệu quả sử dụng.
Không những vậy đây còn là đơn vị đối tác uy tín phân phối chính hãng của các đơn vị sản xuất thiết bị bể bơi hàng đầu trên thế giới có xuất xứ từ Tây Ban Nha và Malaysia. Nếu bạn đang có một ý tưởng xây dựng bể bơi đặc biệt là bể bơi nước nóng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất cho từng hạng mục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

Gọi cửa hàng