Thi công bể bơi

Chi tiết các bước thi công và những lưu ý khi xây dựng bể bơi – Báo giá thi công bể bơi toàn quốc

Thi công bể bơi là việc vô cùng quan trọng trong việc đưa ý tưởng của bạn thành sản phẩm thực tế. Quy trình thi công bể bơi vô cùng phức tạp, là sự tổng hòa của nhiều lớp công việc thực hiện nối tiếp nhau mà chỉ người trong ngành mới hiểu rõ được. Bài viết sau đây, Vnpool sẽ “tiết lộ” cho bạn chi tiết các bước thi công bể bơi như thế nào? Có những lưu ý gì quan trọng có thể tiết kiệm thời gian, chi phí khi thi công? để bạn có thể kiểm soát công trình bể bơi của mình dễ dàng hơn.

Chi tiết các bước cần thực hiện trước và trong khi thi công bể bơi 

Lên ý tưởng thiết kế bể bơi

Đây là bước rất quan trọng quyết định kiểu dáng kích thước bể bơi sau này. Việc lên ý tưởng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như cấu trúc không gian tổng thể nơi xây dựng bể bơi, địa điểm đặt bể bơi, sở thích của gia chủ và khoảng giá đầu tư.

Vì vậy, trước khi tiến hành xây dựng và lắp đặt bể bơi quý khách nên xác định đúng loại hình bể bơi mình định đầu tư xây dựng từ đó mới xác định được các yếu tố xây dựng bể bơi khác cùng với chi phí xây dựng phù hợp.

Một số loại hình bể bơi cốt yếu hiện nay gồm bể bơi gia đình, bể bơi kinh doanh và bể bơi thi đấu. Các loại hình bể này có thể được xây dựng theo kiểu bể bơi vô cực, bể bơi vách kính hoặc bể bơi composite.

Thông tin chi tiết:

  • Bể bơi vô cực
  • Bể bơi vách kính
  • Bể bơi composite

Vẽ bản thiết kế bể bơi chi tiết

Để tạo được tính thống nhất và rõ ràng cho toàn bộ quy trình thi công, xây dựng bể bơi, bản thiết kế bể bơi chi tiết là cực kỳ thiết yếu. Bản vẽ bể bơi chi tiết sẽ căn cứ vào ý tưởng thiết kế bể bơi được thống nhất với khách hàng kết hợp với những nguyên lý thiết kế bể bơi cơ bản được định sẵn.

Những nguyên lý thiết kế bể bơi của từng loại bể gồm:

 1. Bể bơi gia đình

Bể bơi gia đình thường có chiều dài phổ biến từ 10m cho đến 25m và chiều rộng thì giao động từ khoảng 5m đến 10m. Khi thiết kế, sẽ tùy vào diện tích căn nhà và nơi đặt bể bơi để chọn lựa kích thước bể sao cho hợp lý phù hợp với khuôn viên của gia đình và có tính thẩm mỹ cao.

Hồ bơi gia đình thường thiết kế để có thể chia khu vực cho trẻ em và người lớn. Ở những khu vực dành cho trẻ thì độ sâu sẽ từ 0,3m đến 1,2m, khu vực dành cho người lớn từ 1m đến 2m.

Vị trí tốt nhất để xây bể bơi là bên hông nhà, cách căn hộ khoảng 3m. Ngoài ra có thể xây bể bơi trong nhà hoặc trên tầng thượng nếu gia đình không đủ diện tích. Tuy nhiên, 2 cách này lại ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu xây dựng của ngôi nhà vì vậy khi thiết kế phải cẩn thận để không ảnh hưởng tới công trình nhà ở.

Một số mẫu hồ bơi dành cho gia đình: hình bầu dục, hình oval, hình chữ nhật,… .

 2. Bể bơi kinh doanh

Bể bơi kinh doanh thường có 3 loại là bể bơi ngoài trời, bể bơi trong nhà và bể bơi 4 mùa. Tùy vào nhu cầu và khả năng mà chủ kinh doanh sẽ quyết định chọn mô hình phù hợp để xây dựng. Tuy nhiên, cho dù là loại hình nào thì bể bơi kinh doanh cũng cần xem xét và để ý đến 1 vài yếu tố nhất định.

Đầu tiên, kích thước tối thiểu mà một bể bơi kinh doanh cần đảm bảo là 8mx18m. Độ sâu dao động từ 1m đến 2m7 hoặc 4m tùy từng đối tượng khách hàng.

Thứ hai, yêu cầu về vật liệu xây dựng và thiết bị bể bơi cũng phải ưu tiên chất lượng và độ an toàn. Gạch lát thành bể, đáy bể phải là loại chống trơn trượt, không nứt vỡ. Các thiết bị cứu hộ như phao cứu sinh, dây phao, sào cứu hộ phải đặt ở vị trí tiện lợi, dễ sử dụng và tiện lợi. Bảng hướng dẫn, quy định và bảng cấm phải đặt ở nơi dễ thấy và nổi bật.

Thứ ba, bể bơi kinh doanh nên trang bị hệ thống âm thanh đủ công suất để đảm bảo rằng mọi người hoạt động tại bể bơi đều nghe rõ thông báo của quản lý bể.

3. Bể bơi thi đấu

Hồ bơi thi đấu có quy định về chiều dài là 25m và 50m, quy định chiều rộng tối thiểu từ 21-25m. Các làn đua quy định phải rộng 2,5m. Độ sâu tối thiểu là 1m. Kích thước hồ bơi thi đấu phải được xác nhận bởi nhân viên trắc địa hoặc người có bằng cấp chuyên môn được Liên đoàn thành viên ở quốc gia có hồ bơi chỉ định hoặc chấp thuận.

Các tường thành ở hai đầu hồ bơi phải song song với nhau và thẳng góc với mặt nước, xây dựng bằng vật liệu chắc chắn với bề mặt không trơn kéo dài xuống dưới mặt nước 0,8m để tránh các đấu thủ gặp nguy hiểm khi chạm tay hoặc đạp nước trong lúc quay vòng.

Các bục xuất phát phải kiên cố và không tạo lực bật. Độ cao của bục cách mặt nước từ 0,5m đến 0,75m. Bề mặt bục phải có kích thước tối thiểu 0,5mx0,5m và không trơn trượt. Độ dốc tối đa không được quá 10 độ.

Các dòng nắm tay xuất phát bơi ngửa phải đặt trên mặt nước trong khoảng từ 0,3m đến 0,6m, theo cả chiều dọc và chiều ngang. Chúng phải song song với bề mặt của thành bể và không được nhô ra ngoài tường thành bể.

Bên cạnh việc thiết kế hình dáng, kích thước bể thì việc thiết kế đường ống dẫn nước, vị trí lắp đặt các loại máy cũng cần được vẽ chi tiết và chính xác đảm bảo việc vận hành hệ thống lọc nước được tốt nhất. Bởi đối với bể bơi thì hệ thống lọc và xử lý nước là vô cùng quan trọng. Nó tác động trực tiếp đến chất lượng nước của bể bơi và trải nghiệm của người dùng. Do đó, bên cạnh xem kích thước đã chuẩn chưa thiết kế đã đẹp chưa, bạn cũng nên dành thời gian quan tâm kỹ lưỡng đến thiết kế hệ thống lọc của bể bơi.

Lập bản vẽ biện pháp thi công bể bơi chi tiết

Sau khi hoàn thành bản vẽ kết cấu, bản vẽ biện pháp thi công bể bơi cần được hoàn thành để giúp khách hàng có những lựa chọn về thông số kỹ thuật, kiểu cách hồ cũng như độ an toàn thẩm mỹ sau thi công. Việc lập bản vẽ biện pháp thi công giúp hạn chế những sai số kĩ thuật trong khi xây dựng, giúp giảm chi phí khi thi công và lắp đặt.

Xin cấp phép xây dựng 

Đối với các bể bơi kinh doanh thì đây là bước bắt buộc theo quy định của nhà nước. Hãy xin cấp phép xây dựng tại cơ quan có thẩm quyền trước khi bắt tay vào xây dựng nếu bạn không muốn gặp rắc rối trong quá trình tiến hành.

Tiến hành xây dựng bể bơi 

Chi tiết quy trình thi công, lắp đặt bể bơi

1. Đào móng theo kích thước và theo phạm vi thi công

Sau khi khách hàng quyết định về thiết kế, bản vẽ,… thợ xây bắt đầu tiến hành đào móng, tạo hình dạng ban đầu dựa vào độ cao hồ bơi và mặt bằng dựa vào bản thiết kế ban đầu. Bước này rất quan trọng bởi móng có vững thì hồ bơi mới bền lâu.

2. Đổ bê tông lót đáy bể

Đây là bước quyết định tuổi thọ của bể bơi. Hạn chế rủi ro như sụn lứt, nứt vỡ, rò rỉ khi sử dụng. Thời gian thực hiện khoảng 1 ngày trước khi bắt đầu làm những công việc khác.

3. Đan sắt đáy bể bơi, lắp ván khuôn đáy, kết hợp đặt ống thu đáy bể bơi

Bước này giúp tăng khả năng kép của dầm bê tông và tạo ra kết cấu chắc nhất

4. Đổ bê tông đáy bể bơi

Sau khi có cốt thép thì tiến hành đổ bê tông lần nữa. Ở bước này độ khéo léo là điều được đặt lên hàng đầu bởi nó quyết định đến tính thẩm mỹ và chất lượng của hồ bơi. Thời gian thực hiện khoảng 2 ngày

5. Đan sắt thành bể bơi, đặt ống chờ xuyên thành, đi các ống ghen điện và lắp đặt ván khuôn

Sau khi đan sắt dưới đáy, ta tiếp tục đan xung quanh thành để tạo ra sự liên kết vững chắc tổng thể. Đặt ống chờ để tiện lợi cho việc sử dụng nguồn nước về sau. Đi các ống ghen điện giúp cho công việc vận hành các thiết bị một cách dễ dàng và an toàn nhất.

6. Đổ bê tông thành

Đổ bê tông thành là bước để tạo thành một khối hoàn chỉnh.

7. Đan sắt, lắp dựng ván khuôn rãnh thoát tràn, kết hợp đặt thiết bị thu tràn

Đan sắt với nhau và lắp đặt ván khuôn rãnh thoát tràn, thiết bị thu tràn không phải là việc thừa. Lợi ích của công việc này là tránh lãng phí nguồn nước trong quá trình bơi lội.

8. Chát hoàn thiện trong bể, lắp dựng hệ thống bể bơi và phòng máy

Khi bê tông đã vững chắc, chúng ta sẽ tiếp tục giai đoạn chống thấm, trang trí và tiến hành lắp đặt hệ thống bể bơi và phòng máy để điều khiển bể bơi linh hoạt.

9. Lắp đặt hoàn thiện mặt bằng cho công tác làm sàn xung quanh bể

10. Đầu nối hệ thống bình lọc vào phòng máy

Lắp đặt các thiết bị quan trọng trong phòng máy để vận hành như hệ thống lọc tuần hoàn.

11. Ốp lát trong bể, kết hợp lắp dựng thang bể bơi, các đầu trả nước, đầu hút, đèn bể bơi,..

Ốp lát gạch trong bể để đảm bảo chất lượng cũng như thẩm mỹ của hồ bơi. Sử dụng gạch chất lượng và an toàn cho người sử dụng như gạch mosaic, men xanh,…

12. Hoàn thiện sàn đi lại xung quanh bể, ngâm nước test thử hệ thống

Vệ sinh bề mặt bể sạch sẽ và đổ nước để kiểm tra hoạt động của các thiết bị đồng thời kiểm tra khả năng chống thấm của bể bơi.

13. Xử lý hóa chất để đạt yêu cầu trước khi đi vào sử dụng

Trước khi đưa bể bơi đi vào hoạt động, bể bơi sẽ được xử lý hóa chất để làm sạch và an toàn cho người bơi

Những lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí khi xây dựng bể bơi

Dưới đây là một số lời khuyên giúp quý khách có thể tiết kiệm chi phí xây dựng cho hồ bơi của mình.

Sử dụng phương pháp đổ trụ xây gạch

Một bên đổ bê tông toàn bộ và 1 bên đổ trụ bê tông rồi xây gạch sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể khi thi công bể bơi. Hãy yên tâm về độ vững chắc của bể bơi, nếu được thi công bởi đội ngũ kinh nghiệm thì độ bền của công trình luôn được đảm bảo. Tuy nhiên, phương án này sẽ tốn nhiều thời gian hơn phương pháp bình thường

Ốp lát gạch cotto thay vì gạch kính mosaic trong xây dựng bể bơi

Nếu bể bơi của bạn không cần quá quan trọng về thẩm mỹ, bạn có thể dùng gạch cotto tráng men thay cho gạch kính mosaic. Về mặt thẩm mỹ hai loại gạch này không khác nhau nhiều, tuy nhiên nếu bạn muốn tạo hình trang trí theo mong muốn thì phải dùng gạch kính mosaic.

Giám sát thi công xây dựng bể bơi

Bám sát với bản vẽ thiết kế bể bơi mà nhà thầu xây dựng đưa ra sẽ giúp bạn giảm tối đa các chi phí khi thi công.

Cắt giảm thiết bị bể bơi tối ưu chi phí xây dựng bể bơi

Trong thiết bị bể sẽ có những thiết bị cần thiết và những thiết bị không cần lắm. Do đó bạn nên xem xét kỹ để đưa ra lựa chọn phù hợp và tiết kiệm túi tiền cho mình.

 Báo giá thi công bể bơi toàn quốc – đơn vị thi công thiết kế bể bơi chuyên nghiệp Vnpool

VNPOOL khẳng định là một đơn vị nhà thầu thi công bể bơi chuyên nghiệp, đáng tin cậy với uy tín hàng đầu thị trường hiện nay sẽ là lựa chọn thông minh, sáng suốt cho công trình của bạn. Với kinh nghiệm phát triển hơn 7 năm, sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, kỹ thuật viên, công nhân lành nghề đầy tài năng và kinh nghiệm, uy tín của VNPOOL đã được ghi nhận thông qua các dự án hợp tác với nhiều đối tác lớn như Tập đoàn xây dựng Hòa Bình, Công ty cổ phần kỹ nghệ lạnh (Searefico), Công ty CP Hawee Cơ điện, Sigma Engineering JSC, …  Chúng tôi luôn cam kết đảm bảo mọi yếu tố từ kỹ thuật đến thẩm mỹ tốt nhất cho mọi công trình bể bơi của khách hàng. Dù là bể bơi gia đình hay bể bơi kinh doanh, bể bơi thi đấu, bể bơi vô cực, bể bơi vách kính, bể bơi gia nhiệt hay bể bơi composite.

Vnpool với quy trình thi công bể bơi chuyên nghiệp 

Vnpool là công ty xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp, uy tín đã có kinh nghiệm thi công rất nhiều công trình bể bơi trên khắp cả nước. Từ các hồ bơi ở Hà Nội, Thanh Hóa, Thái Nguyên cho đến hồ bơi ở Sài Gòn, Nha Trang, Vũng Tàu đều có sự góp mặt của Vnpool. Qua nhiều công trình thi công, xây dựng bể bơi như vậy chúng tôi đã đúc kết và đưa ra được quy trình thi công bể bơi chuyên nghiệp. Đem lại sự gắn kết cao giữa đơn vị thi công và khách hàng. Giúp cho công trình xây dựng được hoàn hảo theo ý muốn của khách hàng nhất. Quy trình bao gồm:

  • Khảo sát mặt bằng
  • Tư vấn cho khách hàng về thiết kế, cấu trúc xây dựng và đưa ra chi phí thi công.
  • Lập bản vẽ thiết kế, bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ biện pháp thi công bể bơi.
  • Xin giấy cấp phép xây dựng
  • Kiểm tra và thống nhất lại với khách hàng các bản vẽ
  • Tiến hành thi công bể bơi và thường xuyên giám sát, đảm bảo chất lượng và thời gian thi công.

Với việc tuân thủ chuyên nghiệp các bước thi công như vậy, chúng tôi luôn mang lại sự an tâm cho khách hàng. Đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yếu tố về cấu trúc, thẩm mỹ, trang thiết bị và thời gian hoàn thiện đúng cam kết.

 

Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng tài năng

Thiết kế bể bơi và xây dựng bể bơi là hai phần cốt yếu quan trọng để làm nên một bể bơi hoàn hảo.  Nếu thiết kế và xây dựng không đảm bảo thì bể bơi rất dễ bị hỏng hóc mà còn không đảm bảo tính thẩm mỹ. Từ đó gây tốn kém chi phí hơn.

Hiểu được điều đó, ngay từ đầu, Vnpool đã cực kỳ chú trọng trong khâu tuyển chọn nhân sự. Đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư của chúng tôi đều là những người tài năng và đã có kinh nghiệm xây dựng cho nhiều công trình. Tận tâm, chuyên nghiệp, hiệu quả, năng suất là những tiêu chí mà họ luôn đảm bảo khi nhận bất kỳ một dự án xây dựng hồ bơi nào. Đồng nghĩa với việc, khách hàng luôn được an tâm và hài lòng tuyệt đối khi làm việc với đội ngũ thi công của Vnpool.

Cung cấp vật liệu thi công uy tín, thiết bị bể bơi đảm bảo chất lượng

Để hoàn thiện một công trình xây dựng nói chung và bể bơi nói riêng, vật liệu thi công và thiết bị lắp đặt là một phần không thể thiếu.

Vật liệu thi công bao gồm vật liệu thi công phần xây thô và vật liệu thi công ốp lát, hoàn thiện. Các vật liệu đều được công ty chọn lọc kỹ lưỡng với chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn thi công cho một công trình bền vững.

Thiết bị lắp đặt bể bơi bao gồm các thiết bị lọc nước, thiết bị vệ sinh, thiết bị trang trí và đảm bảo an toàn bể bơi. Các thiết bị đều thuộc những thương hiệu nổi tiếng thế giới và đi đầu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị bể bơi như Kripsol, Emaux, … Bạn có thể tham khảo thông tin các sản phẩm tại trang chủ Vnpool.vn của chúng tôi.

Đảm bảo tối ưu chi phí thi công hồ bơi, thiết kế hồ bơi cho khách hàng

Chi phí luôn là bài toán nan giải cho mọi công trình thi công nói chung và xây dựng hồ bơi nói riêng. Các khách hàng đến với Vnpool đều muốn một bể bơi được thiết kế đẹp, rộng rãi. Kiến trúc đảm bảo không gian hoạt động vui chơi, thư giãn những vẫn phải tối ưu chi phí ở mức thấp nhất.

Với đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư tài năng, làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, Vnpool sẽ giúp bạn giải quyết bài toán khó này một cách hợp lý nhất. Chúng tôi sẽ khảo sát kỹ càng công trình, tìm ra những điểm cốt yếu. Kết hợp với mong muốn của khách hàng về ý tưởng thiết kế, mức chi phí đầu tư. Từ đó tìm ra điểm cân bằng giữa các yếu tố và đưa ra bản thiết kế, phương án thi công xây dựng tối ưu nhất. Đem lại công trình xây dựng hồ bơi hoàn hảo làm hài lòng khách hàng nhất.

Cam kết xây dựng uy tín, tạo niềm tin vững chắc, hợp tác bền lâu

Với tầm nhìn trở thành công ty xây dựng, phân phối thiết bị bể bơi uy tín số một thị trường không chỉ tại Việt Nam mà còn vươn xa thị trường thế giới, Vnpool luôn đảm bảo tiêu chí chuyên nghiệp, chất lượng, tận tâm, hiệu quả cho mọi công trình của mình. Không chỉ thế để đạt được thành công này, chúng tôi hiểu rằng khách hàng đóng vai trò quyết định. Do đó, tạo niềm tin vững chắc, hợp tác bền lâu bằng việc làm hài lòng mọi khách hàng cũng là tôn chỉ của chúng tôi. Từ đó, chúng tôi luôn đảm bảo mọi công trình thi công hồ bơi từ hồi bơi gia đình, trường học đến hồ bơi kinh doanh, khách sạn đều phải đạt những tiêu chí kỹ thuật và thẩm mỹ cao nhất.

Đến với Vnpool, bạn sẽ luôn an tâm và hài lòng về công trình bể bơi của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *