Xây dựng bể bơi với suy nghĩ như vài năm trước đây cho kinh doanh hay bể bơi cho chính gia đình là việc khó, bất cập, tốn nhiều chi phí. Hiện nay vấn đề này không còn là khúc mắc quá lớn đối với các gia chủ hoặc chủ đầu tư nữa.
Bởi vì bạn có thể dễ dàng kiểm soát những chi phí này thông qua các đơn vị thi công xây dựng bể bơi tư vấn, hoạch định sẵn, với phần trăm sai số cũng khá nhỏ. Do đó các chủ đầu tư giải quyết được bài toán về chi phí thi công xây dựng, mua sắm thiết bị… Cùng Vtechcon tìm hiểu chi phí để xây dựng bể bơi hiện nay là bao nhiêu và các yếu tố cần quan tâm trong bài viết dưới đây.

Mục đích xây dựng bể bơi

Xây dựng bể bơi dù là với mục đích làm điểm vui chơi thư giãn, bơi lội, luyện tập sức khỏe hay để kinh doanh, tìm kiếm lợi nhuận thì đều cần đảm bảo chất lượng công trình và tiết kiệm tối đa nhất chi phí đầu tư xây dựng. Đây là vấn đề mà hầu hết các chủ đầu tư quan tâm. Cũng có người sẽ không đặt nặng về vấn đề chi phí tuy nhiên với mức chi phí đó thì họ có nhận lại được sự hài lòng hay không.
Bạn có nghĩ rằng với mức chi phí 70 – 100 triệu là bạn có thể sở hữu được một bể bơi gia đình không? Có thể là khó tin nhỉ, tuy nhiên đây là một con số tương đôi schisnh xác và phổ biến cho chi phí xây dựng bể bơi gia đình phục vụ cho mục đích bơi lội, vui chơi, thư giãn của các thành viên trong gia đình.
Xây dựng bể bơi

Chi phí thiết kế xây dựng bể bơi

Trước khi xây dựng bể bơi nếu  bạn đã hoạch định và chuẩn bị sẵn diện tích hiện có thì việc cần làm đầu tiên là lên bản vẽ thiết kế bể bơi để có cái nhìn tổng thể nhất về công trình. Đồng thời cũng xác định được những thứ cần phải làm, phải chuẩn bị cho bể bơi của mình. Sự chuẩn bị càng chi tiết càng hạn chế được tối đa những khoản chi phí phát sinh. Do đó việc thuê đơn vị xây dựng bể bơi chuyên nghiệp lên một bộ hồ sơ thiết kế dự án bể bơi hoàn chỉnh là điều cần thiết.
Cũng tương tự như khi bạn xây dựng một ngôi nhà thì việc lên bản vẽ thiết kế là một phần đặc biệt quan trọng. Tổng quan bộ hồ sơ thiết kế hồ bơi hoàn chỉnh bao gồm 3 phần: bản vẽ thiết kế kiến trúc, bản vẽ thiết kế kết cấu bể bơi, bản vẽ thiết kế thi công công nghệ. Tuy nhiên nếu những công trình bể bơi nhỏ, đơn giản thì không cần quá máy móc trong phần này. Nhưng vẫn cần có hoạch định ban đầu về hình dáng, kích thước cũng như các thiết bị cần có cho bể bơi.
Trên thị trường xây dựng hiện nay theo chúng tôi khảo sát được thì chi phí thiết kế hồ bơi hiện nay khoảng 200.000 – 400.000 đồng/m2 tùy vào mô hình và độ khó của bể bơi. Tuy nhiên chi phí này có thể được giảm xuống và có thể thương lượng lại giá khi làm việc với các đơn vị nhận thi công, cung cấp thiết bị và hoàn thiện trọn gói công trình.
Còn với công trình xây dựng bể bơi để bơi lội, tập luyện với nhiều thành viên hay xây dựng với mục đích kinh doanh nghỉ dưỡng thì việc đầu tư thêm các hạng mục bể sục, vòi massage là ý tưởng không tồi. Do đó bạn cần lắng nghe kỹ sự tư vấn, lên kế hoạch và mục tiêu xây dựng bể bơi từ những đơn vị nhà thầu có uy tín, kinh nghiệm lâu năm để có được bản vẽ thi công hoàn chỉnh nhất.
Xây dựng bể bơi

Chi phí xây dựng bể bơi phần thô

Mức chi phí xây dựng tại bể bơi tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội khoảng 2.800.000 đến 3.500.000 đồng/m2 tùy vào vị trí và khu vực. Nếu bạn thuê trọn gói xây dựng bể bơi thì sẽ nhận được mức chi phí dao động từ 5.000.000 đến 8.000.000 đồng/m2 tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư và quy mô công trình cần thực hiện thi công. Và chi phí này có thể được thay đổi theo thời gian, thị trường và đơn vị thi công.

Chi phí cho thiết bị phần công nghệ – hệ thống lọc nước bể bơi

Những chia sẻ ở phần trên là chi phí xây dựng bể bơi phần thô, phần xây dựng là bước đầu. Thì với các bể bơi chứa nước việc tư vấn và lắp đặt thiết bị công nghệ là khá quan trọng và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chi phí của toàn bộ công trình bể bơi. Nếu đơn vị thi công cho bạn không làm trọn gói thì bạn sẽ cần thêm đơn vị cung cấp thiết bị cho phần này bởi các chuyên gia về xây dựng cũng không thể hiểu hết được sự vận hành và các hoạt động của thiết bị bể bơi.
Do đó chi phí cho thiết bị bể bơi chiếm phần nhiều trong khoản tiền khá lớn trong quá trình xây dựng bể bơi. Bởi vì  tất cả bể bơi để có thể hoạt động được thì hệ thống lọc nước là phần không thể thiếu để đảm bảo được lượng nước lưu thông tuần hoàn và luôn sạch sẽ. Bể bơi dù nhỏ hay lớn đều cần đến bình lọc bể bơi, máy bơm nước bể bơi, đèn Led chiếu sáng, thang lên xuống bể bơi và các phụ kiện cần thiết để lắp đặt bể.
Xây dựng bể bơi

Chi phí cho các thiết bị vệ sinh, hóa chất, cứu hộ bể bơi

Để đánh giá chất lượng một bể bơi đảm bảo chất lượng là một bể bơi trong, sạch và an toàn. Đây chính là mục đích luôn được hướng tới của các chủ hồ bơi, chính vì vậy các chi phí cho thiết bị vệ sinh, hóa chất, cứu hộ hồ bơi là không thể nào bỏ qua.
Đây là cách để duy trì và cân bằng nồng độ các chất trong nước và hạn chế sự phát triển của rêu tảo trong thì hóa chất bể bơi thực sự quan trọng. Phương án xây dựng bể bơi được hoàn thành thì việc dự trù khoản chi phí cho vận hành bể bơi là cần thiết với các loại hóa chất cần thiết.
Bao gồm các thiết bị bể bơi và dụng cụ cứu hộ bể bơi cũng không thể thiếu. Vừa đem lại hiệu quả sử dụng an toàn cho bể bơi, vừa đảm bảo quy định cho phép kinh doanh bể.
Dự tính chi phí cho những phần này cũng không quá lớn, khoảng 20.000.000 – 50.000.000 đồng. Sự thay đổi của chi phí này cũng phụ thuộc vào diện tích bể, loại thiết bị sử dụng.
Xây dựng bể bơi

Chi phí cho các tính năng tiện ích bổ sung cho xây dựng bể bơi

Để tăng thêm sự thu hút và các tính năng cho bể bơi, thì việc lắp đặt, bố trí các thiết bị như thác nước, đầu bơi ngược dòng, vòi phun massage hay máy gia nhiệt bể bơi cùng các tiện ích khác nhau cầu trượt, cây nấm bể bơi… Những thiết bị bổ sung này vừa có tác dụng trang trí, vừa tạo điểm nhấn cho không gian bể bơi thêm thu hút.

Vtechcon – đơn vị chuyên xây dựng bể bơi trọn gói

Bài viết trên đây đã cũng cấp các yếu tố cơ bản tác động đến chi phí báo giá thi công xây dựng bể bơi. Từ đây có thể giúp các chủ đầu tư có thể tham khảo và lên kế hoạch dự trù kinh phí cho công trình của mình. Lời khuyên cho bạn đó là hãy chuẩn bị cho mình những hạn mức đầu tư hợp lý, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng công trình. Và nếu bạn đang cần tìm một đơn vị xây dựng bể bơi với chi phí hợp lý nhất hãy liên hệ ngay tới Vtechcon để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

Gọi cửa hàng