Khi xây dựng bể bơi bốn mùa cần lưu ý một số điều để công trình của mình trở nên hoàn thiện hơn. Vậy những gì cần biết và thông tin chi tiết của nó như thế nào sẽ được Vtechcon cung cấp trong bài viết dưới đây? Đây chắc chắc sẽ là nỗi trăn trở của nhiều người. Cùng khám phá ngay nhé!

Vì sao cần xây dựng bể bơi bốn mùa?

Lựa chọn xây dựng bể bơi bốn mùa là một lựa chọn tuyệt vời và phù hợp với nhu cầu rèn luyện, thư giãn, chăm sóc sức khỏe hiện đại. Xây dựng bể bơi bốn mùa dường như đang trở thành xu hướng, thu hút nhiều người quan tâm của mọi người đặc biệt là khu vực ngoại thành. Đây là nơi lý tưởng để các gia đình lựa chọn xây dựng bể bơi vừa tạo khuôn viên đẹp vừa phục vụ nhu cầu bơi lội của gia đình.
xây dựng bể bơi bốn mùa
Lý do đầu tiên để xây dựng bể bơi bốn mùa đó là công dụng của loại bể bơi này vượt trội hơn nhiều so với bể bơi thông thường. Bởi vì bể bơi thường sử dụng nhiệt độ nước tự nhiên chịu ảnh hưởng của môi trường tự nhiên. Do vậy khi nhiệt độ nóng thì nước sẽ đáp ứng nhu cầu làm mát. Nhưng khi thời tiết mùa lạnh thì không thể đi bơi hay tắm trong giá lạnh đó được.  Đặc biệt Việt Nam có mùa lạnh nhiều nơi nhiệt độ xuống dưới 10°C nên để đáp ứng nhu cầu bơi lội thì bể bơi bốn mùa chính là điều nhất định đừng bỏ qua.

Đặc điểm khi xây dựng bể bơi bốn mùa

Đúng như tên gọi thì bể bơi bốn mùa được sử dụng quanh năm kể cả mùa lạnh và mùa nóng vẫn đáp ứng được mục đích rèn luyện sức khỏe và sở thích.
Bể bơi bốn mùa không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà còn giúp bảo vệ an toàn với sự thay đổi thời tiết. Nếu thời tiết thay đổi thất thường khi bơi với nhiệt độ tự nhiên rất dễ nhiễm lạnh và ốm nhưng khi có bể bơi bốn mùa thì tình trạng này hoàn toàn được cải thiện.
xây dựng bể bơi bốn mùa
Khi xây dựng bể bơi bốn mùa bạn chắc chắn sẽ cần có hệ thống thiết bị bể bơi hiện đại. Kèm theo hệ thống này chính là máy gia nhiệt bể bơi, hiểu đơn giản là máy làm nóng nước. Thiết bị gia nhiệt này góp phần đảm bảo nước luôn đạt tiêu chuẩn. Tùy mức độ cài đặt và gia nhiệt thì nhiệt độ nước bể bơi sẽ đạt đến ngưỡng bạn mong muốn.
Một đặc điểm chắc chắn nên biết đó là bể bơi bốn mùa phải được xây dựng trong nhà. Mục đích để đảm bảo quá trình gia nhiệt và duy trì nhiệt tại mội trường bể bơi đạt chuẩn nhất. Hoặc nếu là bể bơi bên ngoài thì luôn có mái che trong suốt và tường bao quanh kính cường lực.

Những yếu tố cần hiểu khi xây dựng bể bơi bốn mùa

Không gian xây dựng bể bơi bốn mùa phù hợp

Không gian xây dựng bể bơi bốn mùa cần được ở vị trí không quá rộng nhưng kín. Có thể được đặt trong nhà, rất khó đặt ở ngoài trời vì đặc thù giữ nhiệt bể bơi. Hơn nữa, với không gian trong nhà khi xây bể bơi bốn mùacũng sẽ tiện lợi hơn cho việc bơi lội và rèn luyện trong mùa đông riêng tư của gia đình không tốn công đi tới trung tâm dịch vụ.

Lựa chọn mô hình xây dựng bể bơi bốn mùa

2 mô hình xây dựng bể bơi bốn mùa  hiện nay là bể bơi bốn mùa trong nhà và bể bơi bốn mùa ngoài trời kết hợp hệ thống mái che khép kín. Khi xây dụng bể bơi bốn mùa với mô hình trong nhà mang lại cho chúng ta cảm giác gần gũi hơn, thoải mái hơn. 4 mùa bơi lội nhà sẽ nằm gọn bên trong khuôn viên nhà của chúng ta.
Còn khi xây dựng đối với bể bơi bốn mùa ngoài trời có kết hợp hệ thống mái che thường sẽ ở những trung tâm đông người. Đây là những khu dịch vụ bể bơi thương mại sẽ mang lại cho bạn cảm giác vui vẻ hơn, cảm giác được nô đùa với nhiều người hơn.
xây dựng bể bơi bốn mùa

Công nghệ xử lý nước khi xây dựng bể bơi bốn mùa

Công nghệ xử lý nước bể bươi bốn mùa hiên nay rất hiện đại. Ngoài việc xử lý làm sách nước truyền thống thì việc đảm bảo nhiệt độ của nước cũng rất quan trọng. Nếu công nghệ xử lý sạch nước với công nghệ hiện đại sẽ không sử dụng những loại hóa chất ảnh hưởng tiêu cực đến người bơi. Đồng thời đảm bảo nhiệt độ của nước thích hợp với điều kiện thời tiết sẽ giúp cho bạn thỏa sức bơi lội nhiều giờ liền mà không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Giữ chân khách hàng tham gia bơi lội lâu hơn.
Đặc biệt bể bơi bốn mùa có sử dụng công nghệ xử lý nước kết hợp gia nhiệt. Do đó nhiệt độ nước được đảm bảo tốt cho sức khỏe người dùng hơn. Dù trong thời tiết nào người bơi cũng có thể thoải mái hoạt động bơi lội yêu thích của mình.

Chi phí cho các hạng mục xây dựng bể bơi bốn mùa

Chi phí cho thiết kế bể bơi bốn mùa

Nếu bạn không sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công bể bơi trọn gói thì chi phí thiết kế cũng khá cao. hoặc có thể không cần tốn chi phí nếu bạn không có yêu cầu quá cao về kỹ thuật và hình dáng. Có nhiều bản vẽ thiết kế bể bơi đơn giảm miễn phí trên mạng.

Chi phí cho thi công xây dựng bể bơi bốn mùa

Đây là chi phí cao nhất bởi vì bao gồm rất nhiều hạng mục nhỏ từ nhân công, nguyên vật liệu, thiết bị thi công, kiểm soát,… Bạn cần phân tích và đánh giá kỹ trước khi bắt đầu thi công để đảm bảo không bỏ sót khoản chi nào. Từ đó mới giảm thiểu sự phát sinh chi phí không đáng có.

Chi phí cho thiết bị bể bơi

Ngoài những chi phí cho thiết bị bể bơi như thông thường bạn cần thêm chi phí máy gia nhiệt và chi phí duy trì bảo dưỡng chúng. Đây là một khaorn không hề nhỏ nhưng nếu tính toán khả năng sử dụng lâu dài thì đây là một khoản xứng đáng để đầu tư.

Một số mẫu bể bơi bốn mùa đẹp 2021

xây dựng bể bơi bốn mùa

xây dựng bể bơi bốn mùa

xây dựng bể bơi bốn mùa

xây dựng bể bơi bốn mùa

xây dựng bể bơi bốn mùa

Nên chọn đơn vị xây dựng bể bơi bốn mùa nào uy tín

Để lựa chọn được một đơn vị xây dựng bể bơi bốn mùa uy tín bạn cần tìm hiểu rõ về mức độ tin cậy và phản hồi của khách hàng cũ khi sử dụng dịch vụ tại đây. Đồng thời tham khảo thêm một số những công trình đã được hoàn thiện xây dựng. Nếu đơn vị này có nhiều công trình liên qua đến công trình bạn đang hướng tới thì là một điểm công rất lớn. Vtechcon chính là một nơi bạn có thể tin tưởng nêu ý tường của mình. Bằng những kinh nghiệm và hiểu biết của mình chắc hẳn sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

Gọi cửa hàng