Xu hướng thiết kế bể bơi nước nóng luôn là chủ đề mà rất nhiều người Việt Nam quan tâm. Đặc thù thời tiết nước ta có mùa đông lạnh ở miền Bắc và miền Trung nên hiện nay hầu hết các bể bơi đều có dịch vụ bể bơi nước nóng. Bạn đang muốn xây dựng một bể bơi nước nóng và chưa tìm hiểu về những phương pháp làm nóng nước phổ biến hiện nay? Hãy cùng Vtechcon tham khảo bài viết dưới đây để bổ sung thêm kiến thức cho mình, từ đó lựa chọn phương pháp phù hợp nhé.

Vì sao cần xây dựng bể bơi nước nóng?

Hiện nay xu hướng xây dựng và thiết kế bể bơi nước nóng đang trở nên rất phổ biến. Do đặc thù khí hậu Việt Nam được chia làm hai mùa với sự chênh lệch nhiệt độ rất lớn. Vì vậy các công trình bể bơi thông thường chủ yếu chỉ được khai thác trong 06 tháng mùa nóng còn lại 06 tháng mùa lạnh thì không được sử dụng.
Điều này đã gây nên sự lãng phí lớn trong quá trình khai thác, vân hành cũng như đầu tư xây dựng bể bơi cho chủ đầu tư. Đây cũng là lý do nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bể bơi trước đây dễ rơi vào tình trạng hết vốn hoặc thua lỗ.
thiết kế bể bơi nước nóng
Sau khi nhận thấy tầm quan trọng của bể bơi nước nóng một số nhà đầu tư đã mạnh dạn thuê thiết kế bể bơi nước nóng và thi công hoàn thiện, đưa vào khai thác. Chi phí ban đầu của công trình này lớn hơn so với chi phí bể bơi thông thường nhưng ưu điểm của bể bơi này là có thể hoạt động xuyên suốt cả hai mùa nóng và lạnh của việt Nam. Do đó đã mang đến một nguồn khách hàng ổn định và nhanh chóng thu hồi vốn đầu tư.

Lợi ích của bể bơi nước nóng

Đối với bể bơi nước nóng có tính ứng dụng cao và hiện nay trở nên rất phổ biến ở nhiều loại hình dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng. Bởi vì bơi lội trong môi trường nước nóng sẽ đạt được những lợi ích sau đây:
  • Giúp cơ thể thư giãn, cơ bắp được giãn nở bớt nhức mỏi
  • Giảm tình trạng căng thẳng mệt mỏi, thư thái đầu óc sau ngày dài làm việc
  • Thúc đẩy sự lưu thông máu lên não tốt hơn, điều hòa bệnh tim mạch và huyết áp ổn định
  • Giảm thiểu và đẩy lùi những cơn đau xương khớp khi trái gió trở trời
  • Cải thiện cá triệu chứng mất ngủ, tạo cảm giác ăn ngon hơn, ngủ sâu giấc hơn

thiết kế bể bơi nước nóng

Các phương pháp làm nóng nước bể bơi

Hiện nay có khá nhiều phương pháp làm nóng nước bể bơi để chúng ta dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên mọi người cần lựa chọn phụ thuộc vào kích thước bể bơi, hệ thống gia nhiệt, tần suất và nhiệt độ muốn duy trì tại hồ. Dưới đây là 4 phương pháp thường được áp dụng:

Làm nóng nước bể bơi bằng Heatpump gia nhiệt

Heatpump gia nhiệt hiện nay rất hiện đại và có những ưu Việt nổi bật vượt trội. Đó là là sử dụng nhiệt từ tự nhiên thân thiện với môi trường và an toàn khi sử dụng. Nguồn nước nóng được vận hành từ một nguồn nước nóng trung tâm. Dễ dàng trong công tác lắp đặt, chi tiết gọn nhẹ với giá thành hợp lý. Lượng điện tiêu thụ tiện kiệm gấp 4 lần so với những dòng máy làm nóng khác. Khi đó có thể cung cấp cho bể bơi luôn đạt 55°C đến 60°C và duy trì nhiệt độ của bể bơi từ 25°C đến 40°C.
thiết kế bể bơi nước nóng

Làm nóng bể bơi với một bộ trao đổi nhiệt

Bộ trao đổi nhiệt bể bơi giúp nước nóng có chứa một bộ phận làm nóng chống ăn mòn được làm từ titan. cơ chế hoạt động là sử dụng điện làm nóng điện trở, từ đó truyền nhiệt cho nước chảy qua điện trở. Bộ trao đổi nhiệt này được kết nối với hệ thống sưởi ấm dân dụng.
Do đó hệ thống sưởi tương đối rẻ tiền để cài đặt cho hộ gia đình giảm thiểu chi phí ban đầu. Tuy nhiên lượng tiêu thụ năng là khá cao và đây chính là bất lợi lớn nhất khiến thiết bị này không được dùng quá phổ biến. Nếu sử dụng liên tục bộ trao đổi nhiệt để làm nóng nước bể bơi thì chi phí của bạn là rất lớn.

Làm nóng nước bể bơi chạy bằng gas

Đây là hệ thống làm nóng nước bể bơi phổ biến. Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy các mẫu máy sưởi, làm nóng nước đốt gas mới với hiệu suất cao hơn nhiều so với các mẫu cũ. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng nữa tùy thuộc vào khí hậu Việt Nam và việc sử dụng hồ bơi của bạn.
Do đó đây cũng chưa phải là một phương án tốt nhất để chúng ta có thể lựa chọn tiết kiệm năng lượng. Đặc biệt là khi so sánh hiệu suất với máy bơm nhiệt và máy sưởi bể bơi năng lượng mặt trời.

Làm nóng nước bể bơi bằng năng lượng mặt trời

Các tấm pin mặt trời được sử dụng để sản xuất năng lượng thay vì điện hay gas. Đây là sự khác biệt và tiên tiến lớn nhất từ máy nước nóng năng lượng mặt trời. Đây là nguồn năng lượng thân thiện với môi trường và được sử dụng cho cả bể bơi gia đình và bể bơi thương mại. Để làm nóng bể bơi của bạn tốt nhất là kết hợp các tấm pin mặt trời với một hệ thống làm nóng bằng điện như bộ trao đổi nhiệt.
Tuy nhiên chi phí ban đầu để đầu tư cho hệ thống pin mặt trời là rất lớn nên nhiều nhà đầu tư vẫn còn ngần ngại khi sử dụng phương pháp này. Hầu như hiện nay phương pháp làm nóng bằng năng lượng mặt trời được sử dụng nhiều theo bể bơi gia đình.
thiết kế bể bơi nước nóng

Đơn vị thiết kế bể bơi nước nóng uy tín

Đê đảm bảo có một công trình thiết kế bể bơi nước nóng cần lựu chọn một đơn vị uy tín để trao gửi những mong muốn, niề tin và sự hài lòng. Do đó trước khi đầu tư xây dựng, nhà đầu tư cần tìm hiểu rất kỹ về các bên đảm nhận thi công. Tốt nhất là lựa chọn đơn vị thực hiện trọn gói từ tư vấn, thiết kế, thi công đến lắp đặt thiết bị bể bơi. Do đó Vtechcon là một trong những cái tên uy tín hàng đầu mà khách hàng không thể bỏ qua. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

Gọi cửa hàng