Bạn có biết bơi lội hay ngâm mình trong bể bơi là một thú vui nhưng đôi khi nước có thể gây đến những nguy hiểm không lường trước được. Để ngăn chặn điều này, Vtechcon khuyến cáo ngoài cố gắng đến từ việc giáo dục con trẻ hay những quy định về an toàn bể bơi còn phải có sự can thiệp của những người trực tiếp thi công bể bơi. Sau đây là 8 lưu ý cần phải biết trong quá trình thi công bể bơi.

1. Cấu trúc trước khi thi công hồ bơi

Ở bên trong bể bơi

Việc thi công bể bơi phải được thực hiện sau khi bể bơi đã được đào và làm sạch đất xung quanh, những mảnh vụn và chất hữu cơ, tất cả các vật dụng cần thiết đều được đặt đúng vị trí và hỗ trợ lẫn nhau một cách thích hợp nhất:
  • Tất cả các đường ống thoát nước và lưu thông nước được đặt đúng vị trí và được kiểm tra theo yêu cầu của tùy loại bể.
  • Tất cả thép gia cố được đặt đúng vị trí, được buộc chặt và được hỗ trợ bằng gạch bê tông hoặc ghế đã được phê duyệt để đảm bảo độ che phủ tối thiểu theo yêu cầu của tùy loại bể.
  • Tất cả các ống dẫn điện, thiết bị chiếu sáng (hoặc vỏ), v.v. được đặt đúng vị trí và được hỗ trợ đúng cách.
  • Tất cả các giá đỡ hoặc ổ cắm cho thang, bảng lặn, v.v. được đặt đúng vị trí và được hỗ trợ đúng cách.
  • Phần bể bơi khi thi công thô đã đúng với số liệu, có độ sâu hợp lý sẵn sàng cho bê tông phun.
Đối với các bể bơi trên mặt đất không được xây dựng như trên (lớp lót vinyl, vỏ sợi thủy tinh), hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất hoặc kế hoạch lắp đặt kết cấu được phát hành bởi Chuyên gia thiết kế
thi công bể bơi.

Ở phía trên bể bơi

Việc kiểm tra phải được thực hiện sau khi lắp dựng cấu trúc bể bơi và trước khi bất kỳ bộ phận kết cấu và kết nối nào được che phủ. Phía trên bể bơi phải đảm bảo được độ sâu an toàn cho tất cả các khu vực của bể bơi, có hướng lắp đặt, sửa chữa đơn giản tại chỗ. Đồng thời nên có thêm những tip khi sử dụng bể bơi, những lưu ý về an toàn để mọi người sử dụng được thuận tiện nhất

2. Kiểm tra đường ống thoát nước

Khi thi công bể bơi, cần kiểm tra áp suất nước 1 ½ lần (150%) áp suất hoạt động tối đa được yêu cầu. Bỏ qua thiết bị bể bơi và không vượt quá áp suất thử nghiệm tối đa của đường ống.
Lưu ý:
  • Kiểm tra áp suất không khí không nhỏ hơn 35 psi (nếu nhà sản xuất đường ống cho phép)
  • Các cụm bể bơi trọn gói chế tạo sẵn được niêm yết không yêu cầu kiểm tra áp suất.

thi công bể bơi.

3. Liên kết các đường dẫn điện quanh bể bơi

Liên kết đường dẫn điện được tạo ra khi tất cả các bộ phận kim loại của hồ bơi, lưới liên kết boong và thiết bị được liên kết thích hợp với nhau và sẵn sàng để được che phủ.
Lưu ý: Tùy thuộc vào thiết kế bể bơi và điều kiện địa điểm, việc kiểm tra có thể yêu cầu một số bước để và điều này người kiểm tra cuối cùng quyết định.

4. Lưu ý về dòng chảy ngược

Được thực hiện trước hoặc khi kiểm tra bể bơi lần cuối. Đa số theo nguyên tắc về an toàn đuối nước yêu cầu ngăn chặn dòng chảy ngược cho tất cả các hồ bơi được kết nối với nguồn cung cấp nước sạch. Nếu phần bể bơi có kết nối gián tiếp, thường không cần bảo vệ.
Lưu ý:
Thanh tra tòa nhà không thực hiện kiểm tra dòng chảy ngược, nhưng sẽ kiểm tra việc bơm nước vào bể bơi để tuân thủ. Dòng chảy ngược chỉ được chứng nhận khi người kiểm tra dòng chảy ngược có thể thực hiện và chứng nhận các bài kiểm tra dòng chảy ngược. Giấy xác nhận vượt qua bài kiểm tra phải được cung cấp đến bộ phận xây dựng trước khi Giấy chứng nhận hoàn thành được cấp.
thi công bể bơi.

5. Đường ống dẫn khí

Được thực hiện bất kỳ lúc nào trong quá trình xây dựng nhưng trước khi kiểm tra lần cuối. Thử nghiệm áp suất khí ít nhất 10 psi là bắt buộc. Đường ống phải chịu áp lực với đồng hồ đo để kiểm tra.

6. Hệ thống điện của bể bơi

Được thực hiện bất cứ lúc nào trong quá trình xây dựng nhưng trước khi kết thúc. Tất cả hệ thống điện phải có sẵn và sẵn sàng để kiểm tra sơ bộ về điện. Hệ thống phải đáp ứng các yêu cầu của NEC 680 về vị trí, bảo vệ GFCI, liên kết, v…v.
Lưu ý: Điện ngầm có thể được che phủ mà không thông qua kiểm tra này.
thi công bể bơi.

7. Hệ thống rào chắn

Đối với những bể bơi lớn, có độ nguy hiểm hệ thống rào chắn phải hoàn chỉnh, có cảnh báo cảnh báo lối vào hoạt động trước khi đổ đầy nước vào bể bơi. Kiểm tra hệ thống rào chăn có thể được thực hiện bất cứ lúc nào trong quá trình xây dựng.
Lưu ý: Hàng rào an toàn xây dựng phải được giữ nguyên cho đến khi hệ thống rào chắn được hoàn thiện 100%.
thi công bể bơi.

8. Hoàn thiện bể bơi

Được thực hiện sau khi bể bơi và tất cả các cấu trúc liên quan đã hoàn thành và sẵn sàng để sử dụng. Bể bơi phải đầy nước và tất cả các thiết bị như đèn, thang, và các phụ kiện hồ bơi khác đang trong địa điểm, được kết nối và hoạt động như bể bơi đã sẵn sàng sử dụng.
  • Tất cả hàng rào, báo động phải ở đúng vị trí và hoạt động.
  • Tất cả các thiết bị an toàn tính mạng (phao, áo bơi,..) phải có sẵn.
  • Tất cả các công việc xung quanh như đi bộ, đường lái xe, khu vực lát đá, và cảnh quan đất đai có trong các kế hoạch được đệ trình lúc cấp phép phải được kiểm tra lần cuối và ký tên trước sở và chính quyền khác nhau theo yêu cầu.

thi công bể bơi.

Tổng kết

Trên đây là những lưu ý rất quan trọng khi thi công bể bơi mà Vtechcon muốn chia sẻ với bạn. Vtechcon tự hào là công ty chuyên nhập khẩu và phân phối thiết bị bể bơi chính hãng thương hiệu Kripsol của Tây Ban Nha, với trên 10 năm kinh nghiệm. Vtechcon đã khẳng định giá trị thương hiệu thông qua việc tham gia tư vấn – thiết kế – thi công hoàn thiện các dự án, công trình trên toàn quốc.Chúng tôi luôn cố gắng và cam kết sẽ mang đến cho bạn những công trình bể bơi chất lượng với giá cả hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

Gọi cửa hàng