Bạn đang quan tâm đến vấn đề thi công bể bơi trong nhà và tìm hiểu chi tiết các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công. Tổng thể chi phí và chi phí từng hạng mục ra sao sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Bài viết của Vtechcon được tổng hợp, phân tích từ những nguồn thông tin chính thống nên khách hàng sẽ dễ dàng có được góc nhìn và đánh giá tốt nhất. Cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Bể bơi trong nhà là gì?

Ngay tên gọi bể bơi trong nhà cũng đã nói lên đặc điểm của dạng bể bơi này là được thiết kế trong nhà khép kín có quy mô và hình dạng riêng. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn thì có thể chia và hiểu bể bơi trong nhà gồm các kiểu như: Bể bơi bốn mùa, bể bơi nước nóng, bể bơi mini gia đình, bể bơi gia nhiệt, bể bơi thi đấu Olympic. Những dạng thức bể bơi như thế này có một vài điểm chung và điểm khác biệt nhất định.
thi công bể bơi trong nhà

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công bể bơi trong nhà

Đây là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thi công bể bơi trong nhà do vậy gia chủ, nhà đầu tư cần tìm hiểu chi tiết để có thể đưa ra bản dự toán chi phí một cách sát sao nhất.

Thiết kế bể bơi

Vtechcon hiểu rằng khách hàng của mình lo lắng lớn nhất khi xây dựng bể bơi đó là các khoản chi phí phát sinh trong quá trình thi công. Để tránh được các chi phí này, bạn cần một bộ hồ sơ thiết kế hồ bơi hoàn chỉnh bao gồm 3 phần: Thiết kế kiến trúc 2D, 3D, thiết kế kết cấu và bản vẽ điện nước bể bơi.
thi công bể bơi trong nhà

Diện tích bể bơi

Trước khi lên kế hoạch xây dựng bể bơi điều cần thiết nhất đó là cần xác định vị trí đặt bể và diện tích bể là bao nhiêu để phù hợp với mục đích sử dụng ? Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến tổng chi phí thi công sau này của công trình. Kích thước đối với bể gia đình thường không quá lớn, vừa đủ để phục vụ nhu cầu bơi lội của các thành viên trong gia đình. Thông thường kích thước dành cho bể gia đình sẽ dao động khoảng từ 10m2 – 70m2, bể bơi thương mại là 300m2
Các gia chủ và nhà đầu tư thường căn cứ vào quỹ đất, cũng như cảnh quan xung quanh để xác định phần diện tích xây bể. Sau đó thống nhất với bên nhà thầu để tìm ra phương án xây dựng bể bơi trong nhà tối ưu chi phí và đảm bảo chất lượng nhất.
thi công bể bơi trong nhà

Kiểu dáng bể bơi

Các kiểu dáng bể bơi trong nhà thực tế hiện nay có rất nhiều mẫu như: bể hình tròn, bể hình oval, bể với các đường cong kết hợp hình chữ nhật. Tuy nhiên để tiết kiệm các chi phí xây dựng bạn nên chọn mẫu bể bơi hình chữ nhật hoặc hình vuông truyền thống. Còn nếu muốn xây dựng các bể bơi hình dáng độc đáo hơn thì chi phí sẽ cao hơn.
Bởi vì các mẫu bể hình vuông hay hình chữ nhật không tốn quá nhiều chi tiết cầu kỳ, thi công nhanh gọn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu và các thiết bị phát sinh.
Không những vậy, những mẫu hình dáng bể bơi hình vuông hay hình chữ nhật cũng đặc biệt thích hợp với các bể bơi gia đình trong khuôn viên trong nhà bởi mẫu bể bơi này rất tiết kiệm quỹ đất cho gia chủ.

Thiết bị bể bơi

Đối với bất kỳ công trình thi công bể bơi trong nhà nào đều cần đầy đủ các thiết bị bể bơi như: hệ thống lọc nước, máy lọc thông minh, hiết bị vệ sinh, thiết bị phụ trợ, đèn, thang. Trong đó  hệ thống lọc nước bể bơi đóng vài trò vô cùng quan trọng.
Quý vị có thể lựa chọn hệ thống lọc truyền thống (máy bơm, bình lọc cát, …), máy lọc thông minh được trang bị kết nối kiểm soát bằng điện thoại di động dễ dàng kiểm soát và vận hành. Dù lựa chọn phương án nào, bạn cần căn cứ vào thể tích bể bơi để chọn những thiết bị có công suất tương thích, để đảm bảo vận hành bể bơi tốt nhất.
Các thiết bị phụ trợ đèn, thang, thanh thoát tràn là những thiết bị tuy nhỏ nhưng lợi ích lại rất lớn, không thể thiếu nếu muốn bể bơi được vận hành đạt hiệu quả về cả công năng và thẩm mỹ.

Thi công phần thô

Chi phí thi công phần thô trong công trình bể bơi trong nhà liên quan đến các công việc đào đất, sửa hố, làm móng, đóng cừ góc, gia cố đá, gia công cốt thép, xây dựng cốt pha, sử dụng cam bơm. Đối với nền đất yếu, tùy thuộc vào đặc điểm địa chất, mực nước ngầm mà bạn có thể ép cừ rừng hoặc đống cọc bê tông.

Thi công hoàn thiện

Từ các hoạt động thi công bể bơi trong nhà phần thô nhà thầu sẽ triển khai để nhân lực hoàn thiện các hạng mục như chống thấm ngược bê tông bao gồm chống thấm cổ ống, mạch ngưng, ốp lát bể bơi bằng một số loại gạch/đá chuyên dụng. Cuối cùng là lắp đặt thiết bị trang trí thành hồ với các thanh nắm và hệ thống đèn led.
Khách hàng luôn quan tâm đến chất lượng, giá thành và tuổi thọ của một công trình xây dựng là bao lâu. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người sẽ lựa chọn các vật liệu chất lượng và thi công để đảm bảo độ bền bỉ của công trình. Đối với nhiều người luôn muốn đi theo xu hướng nghĩa là muốn thay đổi cập nhật những kiểu dáng bể bơi thường xuyên do đó họ quan tâm nhiều đến hình thức và tuổi thọ của công trình chỉ cần đảm bảo tầm 5 năm.
Còn nhiều khách hàng lại quan tâm đến tuổi thọ lâu dài của công trình hơn là hình thức do vậy thường lựa chọn kiểu bể bơi truyền thống và đầu tư chi phí nhiều hơn vào chất lượng công trình.

Lựa chọn đơn vị thi công bể bơi trong nhà

Nếu bạn đang có nhu cầu thi công bể bơi trong nhà thì Vtechcon chính là đơn vị uy tín mà bạn có thể yên tâm lựa chọn. Đến với đơn vị này, bạn sẽ có cơ hội sở hữu những công trình kiến trúc bể bơi đẹp, độc đáo, hiện đại và bền vững. Sự hài lòng của khách hàng cũng chính là động lực giúp đơn vị không ngừng sáng tạo và thể hiện sự chuyên nghiệp trong từng khâu. Liên hệ ngay với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn báo giá và chi tiết.

Tham khảo một số mẫu bể bơi trong nhà độc đáo hiện nay

thi công bể bơi trong nhà
thi công bể bơi trong nhà
thi công bể bơi trong nhà
thi công bể bơi trong nhà
thi công bể bơi trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

Gọi cửa hàng