Một trong những liệu pháp chăm sóc sức khỏe cũng như làm đẹp rất được ưa chuộng hiện nay chính là xông hơi đá muối. Sự kết hợp độc đáo của đá muối Himalaya với công nghệ tỏa nhiệt hồng ngoại, phòng xông hơi đá muối mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cùng với đó là những công dụng tuyệt vời. Để có được một trải nghiệm tuyệt vời như thế, thì việc lắp đặt phòng xông hơi đá muối phải đạt chuẩn. Hãy cùng Vtechcon tìm hiểu quy trình để lắp đặt phòng xông hơi đá muối chuẩn quy trình quốc tế nhé.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Bước đầu tiên không thể thiếu trong mọi quy trình thi công lắp đặt phòng xông hơi đá muối chính là bước chuẩn bị nguyên vật liệu. Một phòng xông có đạt chuẩn hay chất lượng hay không là dựa vào bảng kế hoạch chi tiết gồm: Bản vẽ thi công, bản vẽ kỹ thuật, nhân công cần thiết, khối lượng của từng loại nguyên vật liệu cho công trình.
lắp đặt phòng xông hơi đá muối

Xác định và làm sạch mặt bằng

Sau khi đã thực hiện xong bước chuẩn bị, thì khi chủ đầu tư đã xác định mặt bằng, trước tiên, đơn vị thi công cần làm sạch mặt bề mặt sắp tiến hành thi công. Một điểm cần chú ý là ở bước này để đảm bảo an toàn, đội thi công cần ngắt hết điện của tòa nhà và sử dụng nguồn điện riêng ở khu vực thi công phòng xông hơi đá muối.

Lắp đặt khung tạo hình cho phòng xông hơi

Bộ khung phòng sauna đá muối được xem như là thành phần chủ chốt của hệ thống phòng xông hơi đá muối. Bởi nó đảm nhận chức năng chịu lực cho cả căn phòng cũng như các chi tiết kiến trúc bên trong.
Chính vì thế, để sử dụng hiệu quả và bền lâu, bộ khung phòng xông thường được làm bằng gỗ thông Phần Lan – đây là loại gỗ vừa dẻo dai vừa bền chắc, ít cong vênh, mối mọt, khả năng chịu nhiệt tốt lại không dẫn nhiệt nên đảm bảo an toàn.
Trong đó, vách và trần gỗ thông là hai yếu tố chính tạo thành bộ khung phòng xông và chúng được kết nối với nhau bằng đinh vít cố định nhiều hướng để mang đến độ bền tốt nhất, một phòng xông hơi đá muối chất lượng có thể đạt được tuổi thọ cao lên đến 20 năm.
lắp đặt phòng xông hơi đá muối

Tiến hành cách nhiệt, lắp đặt sàn

Trước khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ thì toàn bộ vỏ và sàn phải được xử lý cách nhiệt. Sau đó, triển khai lắp đặt sàn cùng vỏ phòng xông hơi đá muối bằng gỗ. Hầu hết, số sử dụng loại gỗ thông nhập khẩu với khả năng chịu được nhiệt cao, ít cong vênh và có thể giữ nhiệt lâu.

Lắp đặt hệ thống tỏa nhiệt hồng ngoại

Bước quan trọng nhất trong quy trình thi công phòng xông đá muối, chính là quá trình lắp đặt hệ thống tỏa nhiệt hồng ngoại. Việc lắp đặt hệ thống tỏa nhiệt dây hồng ngoại bọc vỏ thép khi lắp đặt phòng xông hơi đá muối sẽ giúp tạo nhiệt độ cho căn phòng.
Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như giúp các phản xạ nhiệt hướng vào trong để phòng xông hơi đá muối nóng lên nhanh chóng thì đơn vị thi công cần lưu ý không được gắn trực tiếp mà phải được cố định sau lớp cách nhiệt.
lắp đặt phòng xông hơi đá muối

Trang bị thêm đá muối Himalaya

Điểm nổi bật của mô hình xông hơi đá muối này chính là sự góp mặt của đá muối Himalaya. Đây là loại đá đã được hình thành cách đây hơn 250 triệu năm trước, vô cùng tinh khiết và chứa đến 84/92 khoáng chất tự nhiên cùng năng lượng ion âm dồi dào. Được sử dụng để ốp trên tường hoặc trải sàn phòng xông.
Tuy nhiên, trước khi trải đá muối lên sàn phòng xông, cần phải làm sạch mặt sàn, còn về kích thước đá muối trải sàn cũng như số lượng đá ốp trong phòng xông tùy thuộc vào sở thích của gia chủ.
Nhưng cần phải lưu ý kích thước của các viên đá và độ dày của sàn đá muối là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm thư giãn, vì vậy cần phải tham khảo ý kiến của đơn vị thi công.

Cân chỉnh nhiệt độ

Sau khi đã hoàn thành các bước trên thì đơn vị lắp đặt sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn về cách cân chỉnh nhiệt độ trong phòng xông sao cho phù hợp để mang đến một trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng. Cần tuân thủ đầy đủ các quy định về việc điều chỉnh nhiệt độ để giúp phòng xông hơi đá muối Himalaya hoạt động hiệu quả và bền nhất.
Trên đây là một quy trình lắp đặt phòng xông hơi đá muối đạt chuẩn. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng phòng xông hơi đá muối nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

Gọi cửa hàng