Biệt thự là một công trình xây dựng được xem là cao cấp nhất, với các chi phí đắt đỏ và yêu cầu khắt khe về mọi mặt. Chính vì điều này mà trước khi bỏ ra một khoản tiền lớn để đầu tư xây dựng, mọi người đừng nên bỏ qua những kinh nghiệm xây biệt thự mà VTECHCON chia sẻ dưới đây. Từ đó hãy đưa ra quyết định đúng đắn hơn cho bản thân mình nhé.

Kinh nghiệm xây biệt thự: Xác định nhân tố ảnh hưởng đến kinh phí

Khi bạn đã xác định xây dựng biệt thự thì chắc chắn cũng đã dự tính được khoản chi phí mà mình phải chi ra hoàn toàn không hề nhỏ. Tuy nhiên, chúng ta cần phải có con số cụ thể gần sát với chi phí thực tế phải trả để chủ động hơn trong vấn đề tài chính chứ không phải chỉ là ước đoán.

Để hoàn thiện được một căn biệt thự, về cơ bản sẽ bao gồm một số khoản chi phí có thể kể đến như chi phí thiết kế và thi công mặt kiến trúc, chi phí hoàn thiện nội thất biệt thự.  Đối với từng đơn vị thiết kế và thi công khác nhau sẽ đưa ra mức giá dịch vụ khá nhau phụ thuộc vào diện tích, quy mô bạn dự kiến xây biệt thự hoặc mẫu nội thất lựa chọn, chất lượng nguyên vật liệu, đồ nội thất mà gia chủ yêu cầu sử dụng… Ngoài ra thì khoản chi phí phải chi để sắm sửa nội thất cũng không hề nhỏ.

kinh nghiệm xây biệt thự

Chúng tôi xin chia sẻ cụ thể một số các yếu tố sẽ chi phối chính đến kinh phí xây biệt thự, bạn có thể tham khảo để từ đó xác định được cụ thể mức phí dành cho xây dựng công trình của chính mình.

Mẫu thiết kế biệt thự

Để đảm bảo cho một công trình được tiến hành đồng nhất theo đúng yêu cầu thì chắc chắn không thể thiếu một bản thiết kế hoàn chỉnh. Chúng ta cần thuê đơn vị tư vấn thiết kế để họ giúp truyền tải được mong muốn của mình về căn biệt thự trên bản vẽ.

Địa điểm sẽ xây dựng biệt thự và phong cách kiến trúc

Có rất nhiều phong cách kiến trúc khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Và mỗi phong cách sẽ có chi phí xây dựng khác nhau do mỗi phong cách sẽ yêu cầu sử dụng những chất liệu xây dựng riêng và phương pháp xây dựng cũng khác nhau.

Với địa điểm xây dựng: Nếu như bạn lựa chọn xây biệt thự ở khu vực trung tâm hoặc các thành phố lớn thì kinh phí xây dựng có thể sẽ cao hơn. Do đặc thù địa lý, giá nguyên vật liệu, giá nhân công cũng sẽ cao hơn so với khu vực nông thôn.

kinh nghiệm xây biệt thự

Thời điểm chọn thi công xây dựng biệt thự

Giá cả nguyên vật liệu, giá nhân công luôn có sự biến động theo từng thời gian. Do đó chúng ta không thể tính kinh phí xây dựng biệt thự cho từng thời kỳ khác nhau vào làm một được. Để khắc phục được điều này thì điều yêu cầu cần thiết phải lập được bảng dự trù kinh phí đi kèm với bảng báo giá cụ thể.

Những thay đổi trong quá trình xây dựng

Công trình càng có nhiều thay đổi, phải phá dỡ đi làm lại thì chi phí xây dựng sẽ càng lớn. Vì vậy, ngay từ đầu chúng ta nên cân nhắc và làm cẩn thận các khâu dự toán, lên kế hoạch xây dựng, mẫu thiết kế,… để có thể hạn chế đến mức tối đa những sai sót có thể mắc phải.

Kinh phí từ việc xây dựng phần thô và phần hoàn thiện

Đối với thi công phần thô: kinh phí sẽ phụ thuộc vào giá vật liệu, giá nhân công cùng với yếu tố về địa hình. Nếu như bạn xây dựng biệt thự trên nền địa chất yếu thì chi phí bỏ ra phải nhiều hơn cho khâu làm móng để đảm bảo độ vững chắc và chịu lực của công trình.

Đối với phần hoàn thiện biệt thự: để mua sắm thiết bị, vật tư cho khâu hoàn thiện là rất nhiều. Điều này sẽ phụ thuộc vào loại nội thất của bạn muốn sử dụng ở mức cao cấp, giá trung bình hay giá rẻ. Đặc biệt, xây dựng biệt thự theo phong cách cổ điển thì kinh phí cho khâu hoàn thiện sẽ cao hơn so với những mẫu biệt thự phổ biến.

kinh nghiệm xây biệt thự

Kinh nghiệm xây biệt thự: Công thức tính toán chi phí cơ bản

Để xác định được số tiền gần đúng nhất với khoản chi phí thực tế, chúng ta nên áp các khoản chi phí riêng lẻ cho xây biệt thự vào một công thức tính toán cụ thể. Từ đó dễ dàng đưa ra được mức kinh phí đáng tin cậy nhất để chuẩn bị tốt về tài chính trước khi quyết định xây biệt thự. Hoặc bạn cũng có thể căn cứ vào đó để điều chỉnh mẫu thiết kế, phương pháp thi công sao cho phù hợp với tài chính của gia đình mình.

Tham khảo ngay 2 cách để bạn có thể tính toán được chi phí:

Cách 1: Tính riêng các khoản chi phí khi xây dựng biệt thự

Dựa trên mẫu thiết kế và phương án xây dựng đã được bàn bạc và chốt xong, chúng ta sẽ tính toán được các khoản kinh phí như:

 • Khối lượng các công việc cần thực hiện
 • Chi phí thuê nhân công khi xây biệt thự từ khi phần thô đến khi hoàn thiện công trình.
 • Chi phí vật tư xây dựng (bao gồm cả vật liệu thô và nội thất khi hoàn thiện).

Ba khoản kinh phí nêu trên càng được lập dự toán chi tiết thì kết quả tính toán kinh phí xây biệt thự càng chính xác.

Cách 2: Sử dụng công thức tính

Ta có công thức tính như sau:

Thi công phần móng và mái biệt thự là 100%

Các sàn giữa = số sàn xây dựng x 100%

Tổng chi phí xây thô = Diện tích x Đơn giá xây thô

Tổng chi phí hoàn thiện = Diện tích x Đơn giá hoàn thiện

Từ đó tính được tổng kinh phí = Tổng chi phí xây thô + Tổng chi phí hoàn thiện

Tính tổng diện tích sàn xây dựng = Phần móng, mái và các sàn giữa.

Từ đó tính ra được Kinh phí xây dựng = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá thi công trung bình tại mỗi khu vực.

Kinh nghiệm xây biệt thự: quy trình chuyên nghiệp

Ai cũng mong muốn mình sẽ sở hữu được một căn biệt thự như ý vừa đẹp, thiết kế hiện đại, sang trọng nhưng vẫn đáp ứng được tiêu chí tiết kiệm chi phí tối đa. Muốn vậy, mọi người cần đảm bảo thực hiện việc xây biệt thự theo một quy trình chuẩn như sau:

Trước khi tiến hành thi công

Thực hiện đầy đủ các quy trình trước khi thi công xây dựng biệt thự.

 • Hoàn thiện thủ tục pháp lý để đảm bảo không có vấn đề về tranh chấp phát sinh.
 • Thiết kế bản vẽ xây dựng chi tiết nhất cho biệt thự
 • Xin biên bản hiện trường trước khi tiến hành thi công
 • Thực hiện thi công phần móng, cọc
 • Giám sát chặt chẽ khâu thi công móng cọc ban đầu để đảm bảo có được phần nền vững chắc.

Xây dựng biệt thự phần thô

Khi xây dựng biệt thự phần thô cần phải thực hiện chính xác lần lượt từng công việc. Nên tiến hành nghiệm thu các khâu công việc trước khi bắt đầu tiến hành thi công tiếp những phần kế tiếp để tránh sai sót xảy ra.

Hoàn thiện công trình biệt thự

Thực hiện tỉ mỉ từng công việc trong khâu hoàn thiện vì đây sẽ bước sẽ thể hiện được phong cách thiết kế và tính thẩm mỹ của căn biệt thự.

Những lưu ý để xây biệt thự đẹp, hiện đại và tiết kiệm

Xây dựng biệt thự là một công trình lớn, chính vì vậy, nếu xảy ra một sai sót trong một khâu nào đó của quy trình có thể làm ảnh hưởng không hề nhỏ đến chất lượng cuối cùng. Do đó, để xây dựng được một căn biệt thự hoàn hảo nhất thì chúng ta nên lưu ý các vấn đề sau:

 • Chú ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế và xây dựng căn biệt thự.
 • Nên tiến hành khảo sát địa hình thực tế trước khi xây dựng biệt thự để đưa ra được những nhận định về phương pháp thi công, phong cách thiết kế cũng như dự trù kinh phí phù hợp
 • Những mẫu thiết kế biệt thự đơn giản luôn là lựa chọn an toàn. Nếu như bạn cómức kinh phí khiêm tốn thì lựa chọn mẫu biệt thự đơn giản sẽ là lựa chọn không thể nào hợp lý hơn.
 • Chọn vật liệu thi công có chất lượng tốt, phù hợp với kiến trúc và đặc điểm khu vực mà bạn xây dựng biệt thự
 • Cân nhắc lựa chọn thời điểm thi công thích hợp

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm xây biệt thự mà VTECHCON vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nắm được khái quát về quá trình xây dựng, tính toán cũng như hoàn thiện một căn biệt thự cho riêng mình. Nếu như bạn vẫn đang có nhiều thắc mắc liên quan đến thiết kế, thi công biệt thự, hãy liên hệ ngay với chúng tôi  để được hỗ trợ tư vấn cụ thể và chính xác nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

Gọi cửa hàng