Cung cấp thiết bị bể bơi nước nóng đang được nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây. Một vài năm gần đây ngành du lịch ở Việt Nam đang ngày càng phát triển vượt bận thu hút nhiều lượt khách cả trong nước và Quốc Tế. Kéo theo sự bùng nổ trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng, trong đó có kinh doanh khách sạn được đánh giá là một ngành kinh doanh đầy hấp dẫn và tiềm năng. Tuy nhiên, chính sự hấp dẫn này đã khiến cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt. Vậy nếu là một nhà kinh doanh bạn sẽ làm thế nào để vượt mặt các đối thủ cạnh tranh và kinh doanh khách sạn đã thành công, đòi hỏi không chỉ là kiến thức chuyên môn của người quản lý mà còn đòi hỏi các trang thiết bị, các dịch vụ hấp dẫn.
Một gợi ý tuyệt vời cho bạn đó là nhu cầu không thể thiếu của khách hàng hiện đại chính là tắm nước nóng. Cùng Vtechcon tìm hiểu giải pháp cung cấp thiết bị bể bơi nước nóng cho khách sạn tốt nhất trong bài biết dưới đây nhé.

5 giải pháp cung cấp thiết bị bể bơi nước nóng cho khách sạn

Làm nóng nước bể bơi bằng điện

Để làm nóng nước bể bơi bằng điện nên sử dụng thiết bị lắp đặt cùng với hệ thống lọc nước. Đây là giải pháp cung cấp nước nhanh, liên tục, gọn nhẹ. Tuy nhiên lại nguy hiểm cho người dùng vì sử dụng công nghệ dây đốt làm nóng nước sau một thời gian. Bởi vì hệ thống dây Mayso rỉ sét gây rò rỉ điện vô cùng nguy hiểm. Thêm nữa là chi phí bảo dưỡng hằng tháng nên xét về lâu dài thì hiệu quả kinh tế không cao.

Làm nóng nước bể bơi bằng gas

Đây là phương pháp khá quen thuộc. Nguyên lý của phương pháp này là dùng gas làm năng lượng để vận hành hệ thống làm nóng nước bể bơi. Đây được đánh giá rằng có thể làm nóng nước nhanh nhưng lại tiêu tốn rất nhiều năng lượng nên không phải là giải pháp tiết kiệm lâu dài. Còn xét về mức độ an toàn thì sử dụng gas rất dễ sảy ra hiện trạng cháy nổ vì vậy cần phải thực hiện và kiểm soát nghiêm ngặt bởi các chuyên gia có tay nghề cao vận hành và phải túc trực thường xuyên.

Làm nóng nước bể bơi bằng than

Phương pháp này hiện nay ít dùng. Việc sử dụng nhiên liệu than làm năng lượng cho hệ thống làm nóng nước bể bơi hiện nay không được khuyến khích bởi có thể làm ô nhiễm môi trường. Phương pháp này được cho là an toàn, tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với điện hoặc gas. Nhưng nếu sử dụng phương pháp này cần kho chứa than nên tốn diện tích lắp đặt, điều này không phù hợp với nhà ở đô thị. Do đó không được sử dụng nhiều trong cuộc sống hiện đại này.

Làm nóng nước bể bơi bằng dầu diesel

Cũng tương tự như phương pháp làm nóng nước bể bơi bằng than thì việc dùng dầu diesel làm năng lượng hoạt động hệ thống làm nóng nước bể bơi. Với phương pháp này cũng có khả năng gây ô nhiễm môi trường cao và cần phải có giấy phép hoạt động vì liên quan đến phòng chống cháy nổ. Điểm chung của phương pháp này với phương pháp dùng than tuy có thể làm nóng nước nhanh, hiệu suất sử dụng cao nhưng cũng tiêu tốn về không gian lắp đặt nên hiện nay không còn phổ biến, rất ít được sử dụng.

Làm nóng nước bể bơi bằng năng lượng mặt trời

Phương pháp làm nóng nước bằng năng lượng mặt trời được sử dụng nhiều hiện nay kể cả trong cuộc sống sinh hoạtthường ngày. Bởi vì đây là một phương pháp tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường để làm ấm bể bơi của bạn nhờ vào nhiệt lượng được hấp thu tự nhiên.
Tuy nhiên một vài năm gần đay thì máy nước nóng năng lượng mặt trời không phải giải pháp tốt nhất. Do hệ thống có nhược điểm là làm việc giảm trong những ngày mưa và có mây, vào mùa đông rét thì máy năng lượng mặt trời không thể làm ấm nước hồ bơi được. Mà Việt Nam thì có các mùa rất rõ rệt, khi thời tiết càng lạnh, mưa thì người ta càng cần nước nóng. Nhưng thời điểm đó máy năng lượng mặt trời lại hoạt động kém hiệu quả.
cung cấp thiết bị bể bơi nước nóng

Giải pháp cung cấp nước nóng bể bơi bằng Heat Pump gia nhiệt

Có thể nhiều người còn thấy lạ bởi tên gọi máy gia nhiệt heat pump. Sản phẩm này có nhược điểm là cho phí ban đầu khá cao nhưng máy bơm nhiệt lại có rất nhiều ưu điểm mà không có hệ thống làm nóng nào có được. Đó là máy bơm nhiệt hoạt động chỉ bằng ¼ chi phí so với các loại máy nước nóng có công suất cùng loại khác.
Nếu so sánh với các thiết bị cung cấp nhiệt truyền thống như máy nước nóng điện, máy nước nóng năng lượng mặt trời, thì máy bơm nhiệtcó khả năng tiết kiệm năng lượng nổi trội. Đặc biệt lượng phát thải khí CO2 còn có thể giảm tới 70% nhờ sử dụng nguồn nhiệt từ môi trường bên cạnh đó máy bơm nhiệt chỉ sử dụng điện để chạy động cơ trứ không làm nóng nước trực tiếp vì vậy rất an toàn không cần có người túc trực.
cung cấp thiết bị bể bơi nước nóng

Lợi ích khi sử dụng máy gia nhiệt Heat Pump cho Khách Sạn

Thứ nhất các dịch vụ được sử dụng trong khách sạn không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng phục vụ khách cho mỗi phòng mà còn bể bơi nước nóng. Hay có một số dịch vụ khác nhưng nếu sử dụng các phương pháp làm nóng trước đây sẽ rất tốn kém vì vậy sử dụng Heatpump gia nhiệt I-KOMFORT Kripsol là giải pháp an toàn tiết kiệm.
Thứ hai khi sử dụng máy gia nhiệt sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành và mang lại cho chủ đầu tư khả năng thu hồi vốn rất nhanh. Khi người tiêu dùng hiểu được lợi ích kinh tế và xã hội của thiết bị này cũng là nguyên nhân máy bơm nhiệt ngày càng ứng dụng rộng rãi.
Lợi ích thứ ba là khi áp dụng công nghệ bơm nhiệt sẽ góp phần tiết kiệm đáng kể chi phí khổng lồ trên qua đó giúp giảm giá thành, tăng khả năng cạnh tranh, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.
Có thể thấy răng máy gia nhiệt hoàn toàn phù hợp với công trình đòi hỏi cung cấp một nguồn nước nóng nhiều như khách sạn. Với chức năng và công suất  lớn, khả năng hấp thụ nhiệt lớn hơn 400% so với các sản phẩm máy nước nóng thông thường. Do đó khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng nước nóng suốt bốn mùa, và bất cứ thời điểm nào trong ngày.
cung cấp thiết bị bể bơi nước nóng

Một số mẫu bể bơi trong nhà đẹp 2021

cung cấp thiết bị bể bơi nước nóng
cung cấp thiết bị bể bơi nước nóng
cung cấp thiết bị bể bơi nước nóng
cung cấp thiết bị bể bơi nước nóng
cung cấp thiết bị bể bơi nước nóng

Tổng kết

Qua bài viết này chắc các bạn đã hiểu hơn về các giải pháp cung cấp thiết bị bể bơi nước nóng đã từng được sử dụng có những đặc điểm gì. Và từ đó có thể lựa chọn cho mình giải pháp cung cấp nước nóng cho khách sạn của mình một cách phù hợp về chi phí và nhu cầu sử dụng. Nếu bạn muốn tìm hiểu về các công trình thi công bể bơi và cung cấp thiết bị bể bơi nước nóng hãy liên hệ ngay với VTECHCON để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

Gọi cửa hàng