Ngày nay, xu hướng chăm sóc sức khỏe, nhu cầu rèn luyện, thư giãn của con người ngày càng tăng cao. Điều này kéo theo xu hướng thiết kế bể bơi gia nhiệt trở nên ngày càng phổ biến, đặc biệt là các thiết kế đẳng cấp phù hợp với nhu cầu của người dùng tại Việt Nam. Với bài viết này, hãy cùng Vtechcon tìm hiểu việc áp dụng công nghệ gia nhiệt trong thiết kế và thi công bể bơi để mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mọi người nhé.

Bể bơi gia nhiệt là gì?

Bể bơi gia nhiệt hay còn có tên gọi chung là bể bơi nước nóng. Đây là loại bể bơi được tích hợp công nghệ tiên tiến hiện đại, dùng thiết bị Heatpump gia nhiệt khiến cho nhiệt độ nước trong bể bơi tăng lên. Dùng phương pháp này có thể duy trì nhiệt độ trong khoảng thời gian dài để người dùng thoải mái sử dụng, thư giãn toàn bộ cơ thể và tốt cho sức khỏe gấp 2 lần so với việc tập luyện thể thao hoặc bơi trong một trường nước nhiệt độ thường. Đây cũng chính là xu hướng công nghệ được kết hợp khi xây dựng bể bơi bốn mùa và bể bơi trong nhà hiện nay.
bể bơi gia nhiệt

Vì sao cần sử dụng bể bơi gia nhiệt?

Dựa vào chính nhu cầu của người sử dụng cũng như điều kiện tự nhiên tại Việt Nam, chúng tôi đã phát triển nên công nghệ bể bơi gia nhiệt và được rất nhiều người tin dùng, sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Bể bơi gia nhiệt phù hợp với thời tiết Việt Nam

Khí hậu nước ta có điều kiện đặc trưng được phân chia thành bốn mùa là xuân, hạ, thu, đông rõ rệt, và đặc biệt có thể dễ dàng nhận thấy ở hầu khắp các vùng miền. Đối với khu vực miền Bắc Việt Nam có sự phân hóa 2 mùa rõ rệt có nhiệt độ hoàn toàn trái ngược nhau là mùa nóng và mùa lạnh. Mùa nóng nhiệt độ có thể lên tới hơn 40°C, mùa lạnh nhiệt độ xuống dưới 16°C thậm chí nơi nhiệt độ hạ xuống rất thấp và có tuyết là tại Sa Pa. Những bể bơi thông thường chỉ có thể sử dụng được trong vòng 6 tháng trong 1 năm lúc thời điểm trời nắng nóng nhu cầu người dùng lớn. Còn với mùa lạnh không thể vận hành được dẫn tới việc chi phí duy trì tăng cao.
bể bơi gia nhiệt
Để khắc phục tình trạng này cũng như thu hút nhiều người thay đổi thói quen sử dụng bể bơi quanh năm thì hệ thống làm nóng nước bể bơi đã ra đời. Điều này giúp làm tăng nhiệt độ của nước hồ bơi trong thời gian sử dụng vào mùa lạnh. Mọi người có thể thoải mái tắm, bơi lội ở trong cả 4 mùa trong năm thường xuyên như một bộ môn thể thao.

Bể bơi gia nhiệt phù hợp với điều kiện kinh tế

Ngày nay với sự phát triển của cuộc sống kéo theo nhu cầu của người dân về vấn đề sức khỏe ngày càng cao. Nếu như trước đây người dân Việt Nam có cuộc sống vất vả, cơ cực luôn lo nghĩ về miếng cơm manh áo thì ngày này cuộc sống đã ổn định và phát triển hơn. Người dân chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe, sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại học hỏi từ nhiều quốc gia trên thế giới để cuộc sống trở nên tiện nghi hơn.
Trước đây, khi máy gia nhiệt bể bơi chưa được phát triển thì mọi người đã có rất nhiều phương pháp làm nóng nước thông thường. Tuy nhiên, những cách làm này mang đến hiệu quả lâu dài không cao và tiêu tốn nhiều chi phí cũng như tác động xấu đến môi trường tự nhiên.
Do đó việc du nhập thiết bị máy gia nhiệt từ thị trường Tây Ban Nha sang Việt Nam như một bước chuyển mình lớn giúp cuộc sống con người trở nên hiện đại, tiện nghi hơn nhiều.
bể bơi gia nhiệt

Đánh giá chung các phương pháp phổ biến làm nóng nước bể bơi

Làm nóng nước bể bơi bằng điện

Phương pháp này sử dụng các thiết bị làm nóng nước bể bơi được lắp đặt cùng với các hệ thống lọc nước, xử lý nước bể bơi nên khá tiện lợi. Ưu điểm của phương pháp này là dễ lắp đặt, gọn nhẹ với hiệu suất sử dụng cao, độ an toàn tốt và không cần phải xin giấy phép cho hệ thống lắp đặt.

Làm nóng nước bể bơi bằng gas

Gas làm năng lượng để vận hành hệ thống làm nóng nước bể bơi làm nóng nước nhanh duy tri được nhiệt độ trong thời gian dài. Tuy nhiên Gas tại Việt Nam có giá thành không hề rẻ do vậy phương pháp này tiêu thụ năng lượng rất lớn nên không phải là giải pháp lâu dài. Về đảm bảo độ an toàn của việc lắp đặt hệ thống này cần phải được thực hiện bởi những chuyên gia có kinh nghiệm tay nghề cao, vận hành có van khóa chốt cẩn thận mới đảm bảo nếu không sẽ rất nguy hiểm khi Gas bị rò rỉ.

Làm nóng nước bể bơi bằng than

Than là loại vật việu có rất lâu và cũng được sử dụng nhiều vào đời sống. Với nguyên liệu than nâu này giúp làm nóng nước bể bơi hiện từ những thời kỳ đầu tiên vì gái thành rẻ dễ sử dụng. Tuy nhiên hiện nay không được khuyến khích sử dụng bởi có thể làm ô nhiễm môi trường và đặc biệt cần kho dự trữ than nên chiếm nhiều diện tích không phù hợp với nhà ở hiện nay tại các khu đô thị, thành phố lớn.

Thi công bể bơi gia nhiệt cần lưu ý những gì?

Khi thi công bất kì một công trình nào thì gia chủ hoặc nhà đầu tư sẽ có rất nhiều điều cần tìm hiểu và lưu ý để vừa đảm bảo tối đa về chất lượng công trình và tối ưu hóa được chi phí tránh lãng phí vào những hạng mục không cần thiết. Với thi công bể bơi gia nhiệt cũng không ngoại lệ.
Vì bể bơi gia nhiệt là bể bơi nước nóng nên được đặt trong nhà, rất khó đặt ở ngoài trời vì đặc thù cấp nhiệt. Ngoài ra, bể bơi trong nhà sẽ tiện hơn khi sử dụng vào những ngày mùa đông lạnh giá. Nếu thời tiết ngoài trời lạnh thì dù nước trong bể là nước nóng cũng rất khó để bơi dưới nhiệt độ 16°C.

Lưu ý về bản vẽ thiết kế bể bơi gia nhiệt

Trước khi khởi công xây dựng bể bơi bên thi công bể bơi cần phải lên bản vẽ 2D, 3D chi tiết và có thể phối cảnh trình chiếu để mang tới cái nhìn chân thực nhất cho nhà đầu tư quan sát được kết quả thực tế của công trình. Thông thường  bộ hồ sơ thiết kế hồ bơi gia nhiệt sẽ có những bản thiết kế như sau:
  • Thiết kế kiến trúc
  • Thiết kế kết cấu của bể bơi
  • Bản vẽ hồ sơ điện nước bao gồm sơ đồ lắp đặt hệ thống lọc và hệ thống điện cung cấp cho các thiết bị bể bơi.
Bản vẽ càng chính xác, chi tiết, thì việc thi công càng sẽ càng thuận lợi, tiến đột thi công được đảm bảo về thời gian và chi phí dự kiến được chính xác nhất
bể bơi gia nhiệt

Lưu ý khi lựa chọn và tính toán công suất máy gia nhiệt bể bơi

Thi công bể bơi gia nhiệt nên chắc chắn không thể thiếu các thiết bị Heatpump gia nhiệt I-KOMFORT Kripsol làm nước nóng. Cùng với đó vẫn đảm bảo mua sắm các thiết bị giống như bể bơi thông thường.
Do đó phải hiểu biết và lựa chọn được thiết bị phù hợp cho bể bơi của mình đảm bảo phục vụ nhu cầu về kích thước của bể. Số lượng máy bơm bể bơi, bình lọc cát hay máy gia nhiệt đều có các mức công suất khác nhau tương thích với thể tích bể. Việc lựa chọn đúng thiết bị phù hợp sẽ giúp cho bể vận hành ổn định, đảm bảo công suất đạt hiệu quả tối đa và tránh lãng phí chi phí thay đổi sản phẩm hay bảo hành.
Không thể quên đó là mục đích sử dụng của các thiết bị bể bơi gia nhiệt. Nếu là bể bơi gia đình thì số lượng người sử dụng bể, thời gian sử dụng cũng sẽ ít hơn so với bể kinh doanh. Do vậy đây cũng là một yếu tố quan trọng để cân nhắc khi lựa chọn mua thiết bị bể bơi.

Lưu ý dự toán chi phí thi công bể bơi gia nhiệt

Chi phí thi công bể bơi gia nhiệt sẽ bao gồm rất nhiều mục hơn bể bơi thường bao gồm cả chi phí xây dựng phần thô, chi phí hoàn thiện trang trí, chi phí thiết bị, chi phí nhân công lắp đặt, chi phí hóa chất xử lý nước ban đầu và chi phí duy trì hoạt động bể. Do vậy nếu dự toán không chính xác sẽ dẫn đến tình trạng chi phí đội lên cao hơn rất nhiều mà hiệu quả sử dụng vẫn không cao.
bể bơi gia nhiệt

Một số mẫu bể bơi gia nhiệt xu hướng thiết kế năm 2021

bể bơi gia nhiệt
bể bơi gia nhiệt
bể bơi gia nhiệt
bể bơi gia nhiệt
bể bơi gia nhiệt
bể bơi gia nhiệt
Trên đây là những thông tin cần thiết dành cho những ai quan tâm thi công và thiết kế bể bơi đặc biệt là bể bơi gia nhiệt. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp khách hàng có được cái nhìn sâu sắc về bể bơi gia nhiệt và lựa chọn được đơn vị thi công uy tín. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tối ưu nhất ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

Gọi cửa hàng